10 loại cây để bàn làm việc xinh xắn

top-10-cay-de-ban-xinh-xan

Danh sách 10 loại cây để bàn làm việc xinh xắn.

1. Sen đá mỏ vịt.

Đứng đầu danh sách 10 loại cây để bàn làm việc xinh xắn phải kể đến đầu tiên là: Sen đá mỏ vịt có các lá xếp tầng với hình dáng rất giống mỏ của các chú vịt con rất xinh xắn và đáng yêu.

Sen đá mỏ vịt rất thích hợp với người thích sự mới lạ và đổi mới hằng ngày. Cây sen đá rất ưa ánh nắng, nếu bạn để bàn làm việc nên cho các ‘ chú vịt con” ra nắng ít nhất 1 ngày 1 lần bạn nhé.

Danh sách 10 loại cây để bàn làm việc xinh xắn

2. Cây kim ngân.

Đứng thứ hai trong danh sách 10 loại cây để bàn làm việc xinh xắn là Cây Kim Ngân có ý nghĩa phong thủy hướng tới sự giàu có, thịnh vượng cho gia chủ. Năm lá của cây tượng trưng cho 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Chính sự cân bằng này mà nó giúp duy trì sự hài hòa cho căn phòng, cân bằng năng lượng và cân bằng tài chính của bạn. Cây Kim ngân rất được giới văn phòng ưa chuộng vì cây có hình dáng ngộ nghĩnh khi chụm lại với nhau, rất đẹp và bắt mắt.

Cây Kim Ngân

3. Cây kim tiền.

Đứng thứ 3 trong danh sách 10 loại cây để bàn làm việc xinh xắn là cây Kim Tiền. Cây Kim tiền là một trong những loại cây mang lại sự giàu sang, phú quý và may mắn nhất cho chủ nhân. Lưu ý, cây có thể chiêu tài cho gia chủ nếu đặt cây đúng vị trí.

Đặt tại bàn làm việc ở cung Đông Nam – quẻ tốn – mộc là cung tài lộc hay cung phía Đông – quẻ chấn – ngũ hành thuộc mộc. Tránh đặt cây ở phòng vệ sinh.

Cây Kim Tiền.

4. Lá may mắn.

Lá may mắn (Fittonia) hay còn gọi với tên Cẩm nhung, là loại cây mini để bàn được giới văn phòng ưa chuộng nhất. Cây có gân lá màu trắng nổi rõ bề mặt trên với lá màu đỏ, xanh, hồng, cam và trắng.

Lá may mắn có nguồn gốc từ Peru, sinh trưởng ở nhiệt độ từ 20 – 25 độ C, cây phát triển tốt ở môi trường máy lạnh ở các công sở.

Danh sách 10 loại cây để bàn làm việc xinh xắn

5. Cây cau tiểu trâm.

Đứng thứ 5 trong danh sách 10 loại cây để bàn làm việc xinh xắn là Cau tiểu trâm. Cây cau tiểu trâm có khả năng thanh lọc không khí, hấp thụ các chất benzen, bức xạ nhiệt, điện từ của máy vi tính, tivi.

Cau tiểu trâm có tác dụng trừ tà, xua đi không khí u ám và đen tối, khai thông thế tài lộc, may mắn, mang lại vượng khí cho gia chủ. Ngoài ra, cây còn tượng trưng cho ý chí kiên cường, sự vươn lên, ý chí vượt khó khăn trong cuộc sống và công việc.

Cây cau Tiểu Trâm

6. Cây ngũ gia bì để bàn.

Ngũ gia bì là loại thuốc quý giúp làm mạnh khỏe gân cốt, trừ phong, đau nhức xương khớp, đau bụng, chống suy nhược thần kinh, tăng trí nhớ, kháng viêm, giúp giảm đau, hạ sốt,…. Ngũ gia bì được giới văn phòng ưa chuộng vì cây có khả năng:

+ Tăng sự tập trung, giúp hoàn thành công việc nhanh chóng.

+ Tăng sự tỉnh táo và giảm căng thẳng, mệt mỏi khi làm việc trong môi trường căng thẳng.

Cây Ngũ Gia Bì Để Bàn

 

7. Cây ráng tổ yến (Ráng tổ phụng).

Cây ráng tổ yến có lá dài và khá dày, lá mọc giống như một tổ chim yến, cuống lá có nhiều vảy ngắn ở phần ngọn lá với  màu lá xanh nhạt (tạo cảm giác tươi mới), khi trưởng thành lá có màu xanh thẫm hơn (mạnh mẽ, sinh động cho căn phòng).

Ráng tổ yến có khả năng lọc khí độc và tạo ra không khí trong lành trong căn phòng và bàn làm việc của mỗi người. Ráng tổ yến thể hiện sự đoàn kết trong tập thể, sự ấm cúng, bình yên và hạnh phúc gia đình.

Cây Ráng Tổ Yến

8. Cây phát lộc hoa.

Phát lộc hoa là loại cây để bàn được giới văn phòng săn đón vì màu sắc rất nổi bật bởi màu xanh điểm bởi màu hoa đỏ ở phần đỉnh của cây. Phát lộc hoa với hoa màu đỏ, các cánh hoa khi lớn dần sẽ phát triển thành lá và chuyển từ màu đỏ sang màu xanh.

Cây phát lộc hoa tượng trưng cho sự may mắn, suông sẻ, sự thành công trong công việc kinh doanh.

Cây Phát Lộc

 

9. Cây Trầu bà.

Lá trầu bà có màu xanh, kích thước lá lớn. lúc còn nhỏ mép lá nguyên và khi trưởng thành lá xẻ sâu dần với gốc lá hình tim, cuống lá cây trầu bà dài và  có bẹ, gân lá hình xương với gân chính rõ ràng, thuộc dạng mọc cách, khá xa nhau.

Cây trầu bà rất dễ ra rễ mới, rễ phát triển ở phần gần nách lá. Trầu bà được trưng trên bàn làm việc dạng trồng trong chậu hoặc trồng dạng thủy sinh- trầu bà đều phát triển rất tốt ở cả 02 môi trường sống này.

Đặc biệt, Trầu bà có khả năng hấp thụ mực in nên được giới văn phòng trưng dụng tại nơi gần máy in, máy photocopy tại các văn phòng và bàn làm việc của mỗi cá nhân.

Cây trầu bà xanh

10. Lan quân tử.

Lan quân tử là loài lan khá đẹp và cho hoa 1 năm/lần. Lan quân tử thể hiện cốt cách thanh cao, chí khí của một đấng quân tử, Lan quân tử nên để bên trái trên bàn làm việc của chủ nhân để thu hút vượng khí, tăng sựu trợ giúp của quý nhân và có khả năng hấp thụ âm khí, hóa giải điều rủi tăng vượng khí ở những góc của căn nhà.

 

top 10 cây để bàn xinh xắn

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *