10 loại cây sống không cần đất

10 LOẠI CÂY SỐNG KHÔNG CẦN ĐẤT

Loài thực vật nói chung và các loại cây kiểng nói riêng có môi trường sinh trưởng rất đa dạng. Môi trường sống của chúng từ đất, nước hoặc thậm chí sống trong không khí. Trong bài viết này, Vườn Babylon chia sẻ cùng bạn các loại “Cây sống không cần đất”.

1. Cây Không Khí – Air plant (Tillandaisa)

Đứng đầu danh sách cây sống không cần đất là cây không khí. Cây không khí hay còn gọi là Air plant là loại thực vật có nguồn gốc từ Thái lan. Đây là loại cây không cần trồng xuống đất mà rễ vẫn phát triển và lá vẫn xanh mượt.

Loại cây không khí này hiện có khoảng 12 loại tại Việt Nam và được bày bán rất nhiều vì chúng có nhiều lợi ích. Lợi ích chính của cây không khí là trang trí trong các lọ cát, lọ thủy tinh để là tiểu cảnh. Bên cạnh đó, Cây không khí có khả năng lọc không khí, hấp thụ độc tố và thải ra môi trường một lượng oxy đáng kể.

nhung-loai-cay-song-khong-can-dat

2. Cây Trầu Bà

Cây Trầu Bà không còn quá xa lạ đối với nhiều người. Cây trầu bà có rất nhiều  giống khác nhau như: Trầu bà thái xanh, Trầu bà thái vàng, trầu bà cẩm thạch,.. Cây có khả năng sống trong môi trường chứa nước hoặc dung dịch dinh dưỡng trong thời gian dài mà vẫn phát triển tươi tốt.

nhung-loai-cay-song-khong-can-dat

3. Cây Vạn Lộc

Cây Vạn lộc hay còn gọi là cây Thiên phú, cây có lá màu đốm đỏ đặc trưng có khả năng sống trong nước hoặc dung dịch dinh dưỡng mà vẫn sinh trưởng và phát triển một cách tốt nhất. Cây Vạn lộc hợp với người thuộc mệnh Hỏa hoặc mệnh Mộc.

nhung-loai-cay-song-khong-can-dat

 

4. Cây Phú Quý

Cây Phú quý là loại cây khá giống với cây Vạn lộc- màu sắc lá có màu đỏ viền ở mép lá và gân cũng có màu đỏ. Cây Phú quý phát triển rất tốt khi được đặt trong nước bằng các lọ thủy tinh. Cây phú quý tượng trưng cho sự giàu có, tiền tài.

nhung-loai-cay-song-khong-can-dat

5. Cây Kim Tiền

Cây Kim tiền là loại cây sống không cần đất. Cây có khả năng phát triển mạng và có các nốt u ở bộ rễ rất đẹp khi được trồng dạng thủy sinh trong các chậu thủy tinh. Cây kim tiền tượng trưng cho tiền tài và phúc lộc.

Những loại cây sống không cần đất

6. Cây Kim Ngân

Cây kim ngân có khả năng phát triển tốt, lá xanh mơn mởn khi được trồng dạng thủy sinh. Khi trồng cây Kim Ngân trong môi trường thủy sinh không cần bổ sung dung dịch dinh dưỡng vì cây có khả năng sinh trưởng rất mạnh.

7. Cây Ngọc Ngân

Cây Ngọc ngân là loại cây sinh trưởng trong môi trường đất lẫn thủy sinh. Khi trồng cây ngọc ngân trong môi trường thủy sinh cần bổ sung dung dịch dưỡng thường xuyên để cây có lá màu đốm trắng đặc trưng và lá khoẻ mạnh hơn.

Những loại cây sống không cần đất

8. Tiểu Hồng Môn

Tiểu hồng môn là loại cây có hoa màu trắng, hồng hoặc đỏ. Đây là loại cây sống cũng không cần đất khi cho bộ rễ phát triển trên các dung dịch dinh dưỡng trong các lọ thủy tinh. Khi trồng thủy sinh cây tiểu hồng môn nên quan tâm đến bộ rễ và thường xuyên bổ sung thêm dung dịch dinh dưỡng cho cây.

nhung-loai-cay-song-khong-can-dat

9. Cây Phát Tài

Cây phát tài là loại cây kiểng khá quen thuộc với rất nhiều người. Cây phát tài có thể sống thủy sinh trên nước trong các loại thủy tinh hay thậm chí các đĩa lót chứa một ít nước. Cây phát tài sống không cần dinh dưỡng bổ sung thêm dung dịch dinh dưỡng mà vẫn phát triển bình thường.

nhung-loai-cay-song-khong-can-dat

10. Cây Lưỡi Hổ

Cây lưỡi hổ ngoài khả năng phát triển trên môi trường đất, lưỡi hổ có khả năng phát triển mạnh khi trồng dạng thủy sinh. Cây lưỡi hổ có khả năng hút độc tố và thải khí oxy là thoáng không khí xung quanh.

Những loại cây sống không cần đất

 

1/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.