6 loại cây bạn nên trồng trong phòng tắm

lan-trong-phong-tam

6 Loại Cây Bạn Nên Trồng Trong Phòng Tắm

cay-nen-trong-trong-phong-tam Cây xanh không chỉ đóng vai trò thẩm mỹ mà nó còn có nhiều lợi ích về sức khỏe cho con người. Trồng cây trong nhà giúp làm sạch không khí và tạo một môi trường tốt cho sức khỏe hơn. Bạn có thể không thấy rằng phòng tắm là nơi tốt nhất để trồng cây vì phòng tắm có quá nhiều độ ẩm ở trong đó. Tuy nhiên, 6 loại cây dưới đây bạn nên trồng trong phòng tắm. Phòng tắm là nơi mà thường có nhiều vi sinh vật sinh sống – vì vậy mà chúng ta nên để ý nhiều hơn đến không gian này. Mỹ phẩm, các thuốc làm sạch khí hoặc thậm chí máy giặt cũng có thể chứa nhiều vi khuẩn gây hại cho sức khỏe – đấy là lý do mà bạn nên tham khảo danh sách 6 cây nên trồng trong phòng tắm dưới đây.

Cây lan ý

lan-y-phong-tamLan ý hấp thụ nhiều hóa chất trong không khí. Cây lan ý là cây hoàn hảo để trồng trong phòng tắm bởi vì chúng loại bỏ thành công các hóa chất như benzen, formaldehyde và trichloroethylene. Điểm tốt nhất là chúng rất dễ chăm sóc, cây cần tưới nước nhiều lần trong tuần và không cần ánh sáng mặt trời.

Cây lưỡi hổ

luoi-ho-phong-tam

  Cây lưỡi hổ là cây lý tưởng cho căn phòng của bạn, đặc biệt là cho phòng tắm. Nó rất dễ chăm sóc, sinh sống tốt ở hầu hết mọi môi trường. Cây lưỡi hổ không cần tưới nước thường xuyên. Nếu bạn có vật nuôi, bạn nên giữ chúng cách xa cây này.

Cây thường xuân

cay-thuong-xuan-phong-tam
Cây này rất dễ chăm sóc và phát triển mà không có vấn đề gì trong không gian chật hẹp. Cây thường xuân không đòi hỏi nhiều ánh sáng tự nhiên và giúp hấp thụ formaldehyde – một chất gây ô nhiễm trong không khí. Vì nó là thực vật có độc, bạn nên giữ nó tránh xa các con vật nuôi trong nhà.

Cây cau tiểu trâm

cay-cau-tieu-tram-phong-tamCây cau tiểu trâm phát triển không có vấn đề gì trong môi trường ẩm ướt, vì vậy nó là lựa chọn hoàn hảo để bạn trồng trong phòng tắm. Tuy nhiên, lá của nó nên được cắt thường xuyên, nếu không cây sẽ phát triển lớn hơn và lớn hơn. Cây cau tiểu trâm không độc hại, vì vậy bạn có thể trồng cây trong nhà với vật nuôi hoặc trẻ em. Cây cũng giúp lọc không khí  trong việc hấp thụ khí formaldehyde.

Cây hoa cúc

hoa cuc Chrysanthemums
Hoa cúc là cây rất tốt để bạn trồng trong phòng tắm bởi vì chúng giúp hấp thụ formaldehyde và các chất độc hại khác. Hoa cần rất ít ánh sáng, vì vậy tốt nhất là đặt chúng gần cửa sổ. Hoa cúc không độc hại, vì vậy bạn không cần phải lo lắng nếu bạn có vật nuôi hoặc trẻ em trong nhà.

Cây huyết dụ

cay-huyet-du-phong-tam
Cây huyết dụ là một trong những cây trồng phổ biến nhất. Cây giúp làm mới mọi không gian, thanh lọc không khí trong phòng và nó không độc hại. Cây huyết dụ được chứng minh là có thể lọc tất cả các độc tố trong không khí. Là cây cần độ ẩm, vì vậy nó là hoàn hảo để được giữ trong phòng tắm.

Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết 6 loài cây nên trồng trong phòng tắm!

Nếu có bất cứ thắc mắc nào bạn có thể comment bên dưới nhé!
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *