Các loại hoa lâu tàn nhất

TOP-5-LOAI-HOA-LAU-TAN

Các loại hoa lâu tàn nhất

Theo quy luật của tạo hóa, sinh rồi tử – Hoa nở rồi lại tàn. Bên cạnh các dòng hoa nhanh chóng tàn phai vì chu kì hoa nở và tàn ngắn. Hoa có thời gian nở càng nhanh thì có chu kì hoa tàn càng nhanh và ngược lại.

Việc lựa chọn một loại hoa để trồng và ngắm tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố: Màu sắc hoa, mùi thơm, đặc điểm hoa và cả chu kì nở và tàn của hoa. Trong bài viết này, Vườn Babylon chia sẻ cùng bạn các loại hoa lâu tàn nhất.

Hoa cúc bất tử – Top 1 các loại hoa lâu tàn nhất

Hoa bất tử hay còn gọi là cúc bất tuyệt, là loại hoa có nguồn gốc từ nước Úc. Hoa bất tử là loại cây thân thảo thuộc họ cúc, hoa của cúc bất tử có màu cam, trắng, tím, hồng, vàng. Hoa cúc bất tử có 02 lớp là lớp bắc và các lớp hình ống trên lớp bắc – lớp trên lớp bắc mới chính là hoa thật của cúc bất tử.

Hoa cúc bất tử có chu kì hoa nở và tàn không khác biệt rõ do: khi hoa tàn, các lớp bắc vẫn giữ nguyên màu và hình dáng như ban đầu. Điều này làm cho hoa “không bao giờ tàn”.  Hoa cúc bất tử tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu, mãi mãi không  thay đổi.

cac-loai-hoa-lau-tan-nhat

Hoa cúc bách nhật – Top 2 các loại hoa lâu tàn nhất

Cúc bách nhật hay còn là cúc pha lê hay cúc nút áo. Đây là loại cây thân thảo  thuộc họ cúc và rất giống hoa cúc bất tử, chỉ khác hình dáng hoa. Cúc bách nhật có các lớp bắc và có các hoa dạng ống đính trên lớp bắc đó. Hoa cúc bách nhật rất lâu tàn, thời gian hoa lên đến hơn 30 ngày.

cac-loai-hoa-lau-tan-nhat

Lan quân tử – Top 3 các loại hoa lâu tàn nhất

Lan quân tử là loại hoa thuộc dòng hoa lan. Lan quân tử có lá nhẵn bóng mặt trên và lá xếp chồng lên nhau theo từng bậc. Hoa lan quân tử có màu cam đặc trưng và chỉ nở 1 lần, hoa lan quân tử rất lâu tàn và luôn có màu cam tươi sắc từ lúc nở đến lúc tàn. Những người tuổi mùi sinh năm 1991 thuộc mệnh thổ rất hợp với lan quân tử này.

cac-loai-hoa-lau-tan-nhat

Phát lộc hoa – Top 4 các loại hoa lâu tàn nhất

Phát lộc hoa hay còn gọi là phong lộc hoa, dứa nến cảnh là loại cây có hoa rất lạ. Hoa khi lớn dần sẽ biến thành lá theo tầng. Hoa của cây phát lộc màu đỏ, khi hoa già thì các lớp đỏ sẽ biến thành màu xanh và thành lá. Điều này dẫn đến là cây phát lộc có hoa không bao giờ tàn màu luôn có 02 màu đỏ ở trên đỉnh và màu xanh lá quanh thân.

cac-loai-hoa-lau-tan-nhat

Phong lữ thảo – Top 5 các loại hoa lâu tàn nhất

Phong lữ thảo là loại hoa rất đẹp và có mùi rất thơm. Hoa của cây phong lữ thảo nở rất thơm và rất lâu tàn, từ lúc nở đến khi tàn lên đến hơn 30 ngày, Phong lữ thảo rất thích hợp trồng ở ban công, sân vườn hoặc bờ rào trông rất đẹp và nhẹ nhàng.

cac-loai-hoa-lau-tan-nhat

TOP-5-LOAI-HOA-LAU-TAN

Còn bạn? Bạn dự tính sẽ trồng loại hoa nào trong các loài hoa lâu tàn nhất kể trên? Vì sao bạn muốn trồng loại hoa đó?

cho shop biết bằng cách comment phía dưới nhé!
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.