Mách bạn cách chăm sóc cây để bàn luôn tươi như mới

Cây cảnh trồng trong nhà mang nhiều lợi ích thiết thực. Đặt cây ở trong phòng giúp cho không gian thêm xanh tươi, lọc bớt những khí độc từ điều hòa hay từ các vật dụng trong phòng. Ngoài ra, cây giúp con người giảm stress công việc, mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp.

Tuy nhiên, có một số bạn mua cây về không biết cách chăm sóc khiến cho cây của mình ngày một “già” đi. Trong bài viết này, Vườn Babylon sẽ chỉ bạn một số cách chăm sóc cây để bàn giúp cho cây luôn xanh như mới.

Với loại cây trồng đất

Ánh sáng: Để cây có thể phát triển tốt, bạn nên đặt nó ở những nơi có lượng ánh sáng vừa đủ: gần cửa sổ, ban công, dưới ánh đèn điện. Nếu đặt ở gần kiếng, bạn cho cây cách kiếng từ 10-15cm.

Mách bạn cách chăm sóc cây để bàn luôn tươi như mới

Tưới nước phù hợp: Để biết được cây của bạn cần lượng nước bao nhiêu, bạn kiểm tra độ ẩm của đất. Thông thường, những chậu cây để bàn cần tưới ít nhất 2 lần/ tuần.

Vệ sinh cây: Bạn dùng một miếng khăn lau sạch từ miệng xuống thành chậu cây, lau xung quanh để cho chậu luôn mới. Nếu cây có lá bị vàng, bị dập thì bạn dùng kéo tỉa nó đi.

Sau một thời gian đặt cây ở trong phòng (khoảng 1 tháng), bạn nên cho cây ra ngoài môi trường để giúp cây phục hồi.

Chăm sóc cây thủy sinh

Mách bạn cách chăm sóc cây để bàn luôn tươi như mới

Với loại cây trồng thủy sinh, việc chăm sóc sẽ dễ hơn, lượng ánh sáng nó cần như loại cây trồng đất. Bạn cần lưu ý một số cách chăm sóc như sau:

Nước: Cây thủy sinh cần được thay nước định kỳ khoảng 1 tuần/ lần. Đổ lượng nước ngập vừa đủ 2/3 bộ rễ của cây, không đổ ngập rễ – vì nó sẽ khiến cây bị thối rễ. Lưu ý: Một số cây cần thay nước nhiều hơn, khoảng 2 ngày/ lần như: Cây Phú quý, Vạn lộc, Tiểu hồng môn.

Dung dịch bổ trợ dinh dưỡng cho cây: Bạn có thể nhỏ cho cây 1-2 giọt dung dịch hoặc 1-2 viên B1 cho mỗi lần thay nước.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *