Top 10 cây trồng trong nhà không cần ánh sáng

Cây cảnh không cần ánh sáng

Thực vật nói chung và cây kiểng nói riêng, được chia ra nhiều loại khác nhau. Từ loại cây ưa sáng, cây chịu sáng bán phần, cây ưa bóng. Các loại cây kiểng khác nhau sẽ có nhu cầu ánh sáng để quang hợp khác nhau để phát triển. Bài viết hôm nay, Các bạn hãy cùng Vườn Babylon điểm qua “ Top 10 cây trồng trong nhà không cần ánh sáng ” – cây gì không cần ánh sáng?

Top 10 loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng mặt trời

Cây lưỡi hổ

Đứng đầu trong danh sách 10 loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng là cây lưỡi hổ. Đây là một trong những cây trưng bày trong nhà cần ít ánh sáng, hút độc tố và các tác nhân gây ung thư rất hiệu quả. Cây lưỡi hổ có rất nhều loại khác nhau, được ưa chuộng nhất là lưỡi hổ sọc vằn và lưỡi hổ thái vàng.

cay-khong-can-anh-sang

Cây trầu bà

Trầu bà có thể sống dạng thổ sinh (trồng trên đất) hoặc thổ sinh (trồng trong nước chứa dinh dưỡng). Trầu bà có rất nhiều loại như: trầu bà thái vàng, trầu bà thái xanh, trầu bà sọc, trầu bà cẩm thạch. Mỗi loại có nét đẹp riêng từ màu sắc là khác nhau. Trầu bà có thể phát triển bình thường ở những nơi cót ít ánh sáng trong nhà.

cay-khong-can-anh-sangCây phú quý

Phú quý cũng là một trong những loại cây có khả năng vừa sống dạng thủy sinh vừa sống dạng thổ sinh. Cây phú quý cần ít ánh sáng để phát triển, cây có thể trưng bày ở bàn làm việc hoặc bàn ở phòng khách.

cay-khong-can-anh-sang

Cây Đại đế vương

Đây là cây nội thất, trưng bày trong nhà hoặc trong phòng làm việc. Cây đại đế vương cần rất ít ánh sáng, lá vẫn tươi tốt, xanh mượt khi đặt ở môi trường tối.

cay-khong-can-anh-sang

Cây lan ý bông

Lan ý bông được dùng làm cây kiểng để bàn. Lan ý bông cũng cần ít ánh sáng để quang hợp phát triển. Khi chăm sóc cây, mỗi tuần cho cây ra sáng 1 lần để quang hợp cây vẫn phát triển tốt và cho hoa đẹp.

cay-khong-can-anh-sang

Lan chi ( Dây nhện – Mẫu tử)

Lan chi thuộc dòng cây kiểng lá. Lan chi cũng cần rất ít ánh sáng để sinh trưởng và phát triển, nên tưới nước 1 tuần 2 lần và cho ra nắng 1 lần/tuần để cây quang hợp.

cay-khong-can-anh-sang

Cây kim tiền

Kim tiền là cây nội thất, cây để bàn được ưa chuộng nhất. Cây kim tiền phát triển khỏe mạnh khi đặt trong môi trường thiếu ánh sáng như phòng khách, phòng họp.cay-khong-can-anh-sang

Lan bình rượu

Lan bình rượu có dáng ngộ nghĩnh hờ phần gốc phình to tựa những chiếc bình chứa rượu và lá xoắn ở ngọn khi lá càng già đi. Lan bình rượu là một trong cây nội thất cần ít ánh sáng để phát triển.

cay-khong-can-anh-sang

Cây phát lộc

Phát lộc được ưa chuộng vì cây rất dễ sống, dễ chăm sóc. Cây vừa có khả năng sống ở môi trường nhiều sáng hoặc môi trường bóng râm ít sáng. Phát lộc được tạo hình thành nhiều kiểu dáng khác nhau, rất bắt mắt.

cay-khong-can-anh-sang

Cây Đuôi công tím

Đuôi công tím có lá màu tím sọc vằn rất đẹp, phiến lá của cây rất to và xòe rộng tựa những chiếc đuôi của những chú công. Đuôi công tím có màu sắc càng đậm khi được đặc trong môi trường ít ánh sáng.

cay-khong-can-anh-sang

Tham gia đánh giá và bình luận để Babylon viết bài hay hơn nữa nhé!

 

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.