Chọn cây trồng phù hợp giúp ban công trở thành nơi thư giãn tuyệt vời

Mặc dù ban công có diện tích khá nhỏ nhưng cây trồng ban công lại góp phần lớn vào việc giúp ngôi nhà của thoáng mát, tươi xanh hơn. Trồng cây ở ban công sẽ tạo sự kết nối thiên nhiên trong lành giữa không gian trong và ngoài ngôi nhà, giúp ban công trở thành nơi thư giãn tuyệt vời cho cả gia đình.

Bạn đang có một ban công ở chung cư nhưng chưa biết trồng cây gì cho phù hợp? Bạn đang muốn biến ban công nhỏ của mình thành nơi thư giãn tuyệt vời? Vậy thì theo dõi bài viết này của Vườn Babylon nhé!

Những loại cây thường được trồng ở ban công

Một số cây thường trồng ở ban công như: Cây Đỗ quyên, Xương rồng, Huyết long, Ngọc Kỳ Lân. Và các loại hoa quen thuộc như: Hoa hồng, Hoa dừa cạn, Hoa dạ yến thảo, Hoa hồng leo, Hoa tigon, Hoa triệu chuông, Hoa mai địa thảo, Hoa sử quân tử, Hoa thu hải đường.

Những loài cây giúp ban công trở thành nơi thư giãn tuyệt vời

Chọn cây phù hợp với hướng của ban công

Hướng của ban công sẽ quyết định lượng ánh sáng mà ban công nhận được. Do đó, tùy vào ban công của bạn hướng về phía nào chúng ta sẽ có những cây trồng phù hợp.

Ban công hướng về phía Bắc

Khi ban công của bạn hướng về phía Bắc, lượng ánh sáng nhận được sẽ không nhiều. Vì vậy, bạn nên chọn các loại cây không cần nhiều ánh sáng như: cây Thường xuân, Trầu bà, Nhất diệp lan,…

Cây Thường Xuân
Cây thường xuân

Ban công hướng về phía Nam

Ban công hướng phía Nam sẽ đón được nhiều ánh sáng mặt trời. Thích hợp để trồng những cây ưa sáng như: Hoa hồng, Chuối hoa, Tía tô cảnh,…

Ban công hướng về phía Tây

Ở hướng này, bạn nên chọn những cây ưa sáng, có khả năng chịu nhiệt độ cao. Những cây trồng ban công chịu nắng tốt như: Hoa hướng dương, Hoa râm bụt, Hoa giấy, Hoa mười giờ.

Những loài cây giúp ban công trở thành nơi thư giãn tuyệt vời

Ban công hướng về phía Đông

Hướng này nhận được nhiều ánh sáng vào buổi sáng, thích hợp để trồng các loại cây như: Cây phát tài, Trúc mây, Thiết mộc lan…

Chúc bạn chọn được cây trồng phù hợp cho ban công của mình!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *