Cây trưng cho ngày tết

trung-cay-cho-xuan-ky-hoi-2019

Cây trưng cho ngày tết

(Cây trưng cho ngày tết)Mùa xuân là mùa trăm hoa đua nở và khoe sắc. Mùa xuân là mùa của sự yêu thương, sum vầy và đoàn tụ.

Vào ngày tết nguyên đán, theo truyền thống của ông bà. Nên trưng bày cây và hoa trước nhà với những mong ước tốt lành và cầu mong may mắn, tiền tài an lành cho cả năm.

Trong bài viết này, Vườn Babylon chia sẻ cùng bạn các loại cây trưng cho ngày tết. Với những tên gọi, đặc điểm và ý nghĩa của từng loại cây sẽ mang đến khái quát cũng như sự lựa chọn hợp lý cho bạn nhân dịp lễ tết nguyên đán này.

Các loại cây trưng cho ngày tết

1. Hoa mai – Cây trưng cho ngày tết

Hoa mai là loài cây trưng ngày tết phổ biến ở miền Nam. Đây là loài hoa chỉ nở một lần trong năm và chỉ nở vào mùa xuân.

Ý nghĩa của hoa mai: Hoa mai là loài hoa có 05 cánh tượng trưng cho: Hạnh Phúc – An Khang – Phát Tài – Trường Thọ – Bình An. Bên cạnh đó, Hoa mai 05 cánh còn tượng trưng cho 05 yếu tố trong âm dương ngũ hành : Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ.

cay-trung-cho-ngay-tet

2. Hoa đào – Cây trưng cho ngày tết

Hoa đào là loại hoa đặc trưng của mùa xuân miền bắc. Loài hoa nở rộ vào mùa xuân ở phương bắc.

Ý nghĩa của hoa đào: Hoa đào là loài hoa tượng trưng cho nét đẹp của cô gái phương bắc với sức sống ở tuổi đôi mươi bằng nét duyên dáng, kiều diễm. Hoa đào với sắc thắm tượng trưng cho:

+ Sự may mắn, ấm no và đầy đủ.

+ Sự sinh sôi nảy nở, sinh khí mới mẻ trong cuộc sống ấm no cho cả năm.

cay-trung-cho-ngay-tet

3. Cây sung – Cây trưng cho ngày tết

Cây sung là loại cây thân gỗ được ưa chuộng để trưng bày dạng cây cảnh trong nhà và cả được trưng bày dạng quả ở mâm ngũ quả. Cây sung là một trong bộ tam bao gồm: Sung – Lộc Vừng – Thiên Tuế tượng trưng cho Phúc – Lộc -Thọ.

Ý nghĩa của cây sung: Cây sung là loại cây được rất nhiều người ưa thích để trưng bày trong nhà trong ngày tết với mong muốn:

+ Sự ấm no.

+ Sung túc.

+ Viên mãn và tròn đầy cả về sức khỏe, tiền tài và công danh.

cay-trung-cho-ngay-tet

4.Cây quất – Cây trưng cho ngày tết

Cây quất từ lâu cũng được người trưng cây tết rất ưa thích. Cây quất là loại cây thân gỗ, lá xum xuê và có quả màu vàng nặng trĩu.

Ý nghĩa của cây Quất: Cây quất tượng trưng sự đông đầy, xum xuê và đầy đủ. Cây quất tượng trưng cho tiền tài và sức khỏe luôn đong đầy, trù phú và hứa hẹn một năm mới ăn nên làm ra.

cay-trung-cho-ngay-tet

5. Hoa đồng tiền – Cây trưng cho ngày tết

Hoa đồng tiền là loại hoa có hình dáng tựa những đồng tiền bạc. Hoa đồng tiền có rất nhiều màu sắc như: đỏ, hồng, cam, vàng,…

Ý nghĩa của hoa đồng tiền: Đúng như tên gọi, hoa đồng tiền tượng trưng tiền tài dồi dào, sự tự tin và khích lệ, thanh cao và sự trong trắng, ca ngợi và sự động viên.

cay-trung-cho-ngay-tet

6. Hoa cúc vàng – Cây trưng cho ngày tết

Hoa cúc là loài hoa nằm trong bộ tứ: Tùng  – Trúc – Cúc – Mai. Ở Việt Nam, Hoa cúc là loại hoa  được trưng rất nhiều trong ngày tết với các màu đặc trưng và vàng óng hoặc cam nhạt.

Ý nghĩa của hoa cúc: Hoa cúc là loại hoa biểu trưng cho lòng hiếu thảo của con cái dành cho cha mẹ với lời cầu chúc sức khỏe và trường thọ cho các bậc sinh thành. Bên cạnh đó, Hoa cúc còn tượng trưng cho sức sống, phúc lộc và niềm vui trong cuộc sống.

cay-trung-cho-ngay-tet

7. Hoa vạn thọ – Cây trưng cho ngày tết

Hoa vạn thọ là loại hoa có thân thảo màu xanh, hoa cúc vạn thọ có nhiều màu và hình dáng cánh hoa rất khác nhau:  Hoa vạn thọ màu cam, màu vàng, cam sẫm,..

Ý nghĩa của hoa vạn thọ: Hoa vạn thọ đúng như tên gọi- chúng tượng trưng cho sự tốt lành, cát tường và vô số. Vạn thọ thể hiện sức sống dài lâu để hưởng phúc lộc.

cay-trung-cho-ngay-tet

8. Hoa hướng dương -Cây trưng cho ngày tết

Hoa hướng dương là loại cây thân thảo mọc thẳng đứng, có hoa rất to hình dáng giống ông mặt trời đang tỏa nắng. Hoa hướng dương có 02 màu chính được ưa chuộng trong các loại cây trưng ngày tết là màu Vàng và màu Cam.

Ý nghĩa hoa hướng dương: Hoa hướng dương tượng trưng cho niềm tin, sự tươi sáng cả năm với những điều tốt lành từ công việc, sức khỏe, tiền tài như ánh ban mai kia.

cay-trung-cho-ngay-tet

9. Hoa hồng đỏ – Cây trưng cho ngày tết

Hoa hồng được xem là chúa tể các loài hoa. Hoa hồng có nhiều loại khác với nhiều màu sắc khác nhau như: đỏ, hồng, xanh, hồng phấn, vàng… Trong đó, hoa hồng đỏ là loài hoa được ưa chuộng trong các loại cây trưng cho ngày tết.

Ý nghĩa hoa hồng đỏ: Hoa hồng đỏ trưng ngày tết với ý nghĩa về niềm tin, sức sống mãnh liệt, một năm phát tài – phát lộc.

cay-trung-cho-ngay-tet

Trên đây là bài viết giới thiệu về các loại cây trưng cho ngày tết. Hi vọng, bài chia sẻ sẽ giúp bạn lựa chọn được loại cây ưng ý nhất để trưng bày trong nhà để ngày tết trở nên ý nghĩa, ấm cúng và phát tài.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.