Cây văn phòng hợp phong thủy 2018

Cây văn phòng hợp phong thủy 2018

Xu thế trưng bày cây cảnh tại văn phòng là xu thế hiện nay. Cây cảnh trưng bày trong văn phòng ngoài việc tạo không gian thoáng mát, lọc không khí. Chúng còn mang nhiều yếu tố phong thủy, giúp công ty phát triển và nhân viên làm việc hăng say, công việc trôi chảy.

1. Cây Bàng singapore – Top 1 Cây cảnh văn phòng theo phong thủy

Bàng singapore là loại cây du nhập vào Việt Nam trong vài năm trở lại đây. Bàng singapore là loại cây nội thất trưng bày trong các văn phòng làm việc. Bàng singapore với thế thẳng đứng, tượng trưng sự vững chãi, sự vươn lên để đạt đến đỉnh cao của sự nghiệp, doanh nghiệp phát triển vượt bậc.

cay-canh-van-phong-theo-phong-thuy-2018

2. Cây Cau Hawaii

Cau Hawaii là loại cây thuộc họ Cau, mọc thành bụi. Cau hawaii ngoài khả năng hấp thụ độc tố không khí, chúng còn tượng trưng cho sự may mắn, phú quý đong đầy, sự nghiệp luôn có nhiều thăng tiến.

cay-canh-van-phong-theo-phong-thuy-2018

3. Cây Đại đế vương

Đại đế vương là loại cây có tán lá rộng, gân lá nổi rõ trên bề mặt lá. Đại đế vương ngoài ý nghĩa tượng trưng cho sự cân bằng giữa tiền bạc và sức khỏe, chúng còn tượng trưng cho đỉnh cao của sự nghiệp, đỉnh cao của danh vọng, ăn nên làm ra.

 

4. Cây Kim phát tài

Kim phát tài là loại cây mang ý nghĩa về mặt tiền tài. Chữ “KIM” đi với chữ “TÀI” nhưng lại theo đó là chữ “PHÁT” sẽ mang đến tiền tài, vượng khí tăng lên, tiền tài vào túi như thế nước đỗ từ trên thác.

 

5. Cây Trúc nhật

Cây trúc nhật là loại cây thuộc bộ tứ ” TÙNG – TRÚC  – CÚC  MAI “. Theo tương truyền trong dân gian, việc trưng bày một trong bốn loại cây thuộc họ cây trên sẽ mang đến sự may mắn, ấm cúng, sự nghiệp vững vàng, tình cảm keo sơn gắn bó như anh em một nhà.

 

6. Cây Đại phú

Trong từ Hán Việt, chữ ” ĐẠI ” có nghĩa là lớn, to tác và chữ ” PHÚ ” có nghĩa là giàu có, phú quý, sung túc. Cây Đại phú được trưng bày trong các phòng làm việc hoặc phòng riêng của Sếp sẽ tượng trưng cho sự giàu có, sung túc viên mãn.

 

7. Cây Trúc bách hợp

Theo âm dương ngũ hành, Cây Trúc bách hợp mang hành Mộc rất mạnh – cây sẽ phù trợ cho người mệnh Mộc hoặc mệnh Hỏa rất tốt. Trúc bách hợp là sự hợp nhất tất cả các yếu tố về sự MAY MẮN – SỨC KHỎE – CÔNG DANH.

Cây văn phòng hợp phong thủy 2018

 

8. Cây Phát tài

Cây phát tài theo đúng như tên gọi, chúng mang ý nghĩa về mặt tiền tài và phúc lộc. Theo dân gian, số lượng cây phát tài trưng bày sẽ mang ý nghĩa khác nhau. Ví dụ như:

+ 02 cây tượng trưng cho tình yêu, sự có đôi có cặp.

+ 05 cây tượng trưng cho sự cân bằng, KIM – MỘC – THỦY – HỎA – THỔ.

+ 06 cây tượng trưng cho LỘC

+ 08 cây tượng trưng cho PHÁT.

 

 

9. Cây Kim ngân

Cây kim ngân bao gồm ” KIM ” – tiền tài, bổng lộc sẽ đi với ” NGÂN ” – ngân lượng, ngân khố. Cây kim ngân tượng trưng cho tiền bạc, sự viên mãn về tài chính cả về công lẫn tài chính cá nhân.Cây Kim Ngân Bonsai

 

10. Cây Bạch mã hoàng tử

Bạch mã hoàng tử là loại cây mọc thành bụi, thân cây màu trắng tinh, lá mọc vuốt thẳng, tán lá rộng với màu trắng chạy dọc từ cuống đến ngọn lá. Bạch mã hoàng tử mang hành kim rất mạnh – cây phù trợ chủ nhân thuộc mệnh Kim hoặc mệnh Thủy rất tốt.

cay-canh-van-phong-theo-phong-thuy-2018

 

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *