Loài hoa ý nghĩa mùa vu lan báo hiếu

hoa-cho-mua-vu-lan

(Loài hoa ý nghĩa mùa vu lan báo hiếu).Lễ Vu Lan là một ngày lễ lớn trong năm. Lễ Vu Lan được tổ chức vào ngày rằm tháng bảy hằng năm (15/07 âm lịch). Vào ngày này, các tăng ni phật tử cùng tưởng nhớ các bậc sinh thành có công sinh thành và dưỡng dục.

Nếu bạn chưa hiểu hết công ơn, sự yêu thương của cha mẹ thì bạn hãy đọc qua vần thơ sau:

Đi khắp thế gian không ai tốt bằng Mẹ

Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng Cha

Nước biển mênh mông không đong đầy tình mẹ

Mây trời lồng lộng không phủ kín công cha

Tần tảo sớm hôm mẹ nuôi con khôn lớn

Mang cả tấm thân gầy cha che chở đời con

Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc

Đừng để buồn lên mắt mẹ nghe không

 

Mỗi loại hoa có một ý nghĩa riêng. Có loài hoa tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu, loài hoa tượng trưng cho tình bạn và loài hoa tượng trưng cho sự hiếu thảo, yêu thương của các con dành cho bậc sinh thành.

Trong bài viết này, Vườn Babylon sẽ chia sẻ cùng bạn các loài hoa tượng trưng cho sự hiếu thảo và tình cảm của các con dành cho các bậc sinh thành.

Hoa hồng – Loài hoa thể hiện sự yêu thương và tình cảm đong đầy của cha mẹ.

Từ lâu, Hoa hồng được xem là biểu trưng đặc biệt trong các loại hoa ý nghĩa mùa vu lan báo hiếu. Hoa hồng từ lâu được xem là loài hoa gắn liền với tình cảm thiêng liêng giữa mẹ và các con. Trong ngày lễ vu lan, người ta cài lên ngực áo với các bông hồng màu đỏ với những ai còn mẹ và bông hồng trắng với những ai không còn mẹ.

Với hoa hồng đỏ cài lên ngực áo: Nhắc nhở người ta rằng, hãy yêu thương và trân trọng những giây phút bên cha mẹ. Chúng ta hãy còn may mắn so với nhiều người khác vì còn cha, còn mẹ trên đời.

Mẹ là người mang nặng đẻ đau suốt chín tháng mười ngày, ngày sinh con ra mẹ đau đớn với nỗi đau khi sinh con. nhìn con khôn lớn, mẹ vui  biết bao.

Cha là người có công ơn nuôi dưỡng bằng cả tấm thân, lo cơm áo cho con mỗi sớm hôm.

Với hoa hồng trắng cài lên ngực áo: nhắc nhở người ta rằng, tình cảm và công ơn cha mẹ đã dành cho chúng ta như nước ở biển đông, mây trời không thể khỏa lấp.

loai-hoa-y-nghia-mua-vu-lan-bao-hieu

Hoa mẫu đơn – Loài hoa thể hiện sự che chở, đùm bọc và yêu thương của cha mẹ dành cho con cái.

Đứng thứ 2 trong danh sách các loài hoa ý nghĩa mùa vu lan báo hiếu là hoa Mẫu đơn. Con cái dù có lớn đến bao nhiêu, thành đạt cỡ nào ngoài xã hội thì vẫn là những đứa con bé bổng trong lòng mẹ mà thôi. Các con càng lớn, thì sự quan tâm và yêu thương cũng lớn dần theo từng ngày.

Vào ngày lễ vu lan, bạn nên dành tặng những đóa hoa mẫu đơn này đến người mẹ đáng kính của mình nhằm thể hiện sự yêu thương và quan tâm đến bậc sinh thành của mình.

loai-hoa-y-nghia-mua-vu-lan-bao-hieu

 

Hoa Mẫu tử (lan chi) – loài hoa tượng trưng cho sự che chở, lo lắng cho những đứa con của mình.

Đứng thứ 3 trong danh sách các loài hoa ý nghĩa mùa vu lan báo hiếu là hoa Mẫu tử. Hoa mẫu tử là loại cây có vẻ đẹp kì bí với những nét đẹp khó tả. Bạn nên có ít nhất 02 chậu hoa Mẫu tử treo trong nhà để thể hiện tình cảm dành cho các bậc cha mẹ.

loai-hoa-y-nghia-mua-vu-lan-bao-hieu

Hoa Cúc vàng- loài hoa tượng trưng cho sự yêu thương và trìu mến.

Đứng thứ 4 trong danh sách các loài hoa ý nghĩa mùa vu lan báo hiếu là hoa Cúc vàng. Mẹ là người luôn yêu con hết mực, luôn khó khăn trăm bề để nuông nấng con khôn lớn từng ngày. Một đóa hoa cúc vàng thể hiện sự yêu thương và tình cảm trong ngày lễ vu lan là điều mà con cái nên làm.

loai-hoa-y-nghia-mua-vu-lan-bao-hieu

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *