Người mệnh thổ hợp với cây gì?

cay-phong-thuy-cho-nguoi-menh-tho

Người mệnh Thổ thuộc những năm sinh nào?

Hành Thổ là một trong 5 hành của ngũ hành trong vũ trụ. Người mệnh thổ là những người có năm sinh: 1968, 1969, 1976,1977, 1990, 1991, 1998, 1999, 2006, 2007. Mỗi năm sinh tương ứng với một con giáp nhất định nhưng chung quy lại tất cả các tuổi trên đều thuộc mệnh Thổ. Màu sắc hợp với  người mệnh Thổ bao gồm: Nâu, vàng nâu và màu đỏ, hồng, tím ( màu này tượng trưng cho Hỏa nhưng tương sinh Hỏa sinh Thổ).

Top 06 loại cây phù hợp cho người mệnh Thổ.

Người mệnh Thổ tương sinh bởi Hỏa nên những màu tượng trưng cho Hỏa đều phù hợp với mệnh Thổ. Bạn hãy cùng Vườn Babylon điểm danh 06 loại cây phù hợp nhất cho người mệnh Thổ bao gồm:

1. Cây Vạn Lộc.

Cây Vạn Lộc hay còn gọi là Cây Thiên phú, lá đốm đỏ xanh với màu chủ đạo là đỏ, gân lá mọc so le, màu trắng. Cây ưa ánh sáng nhẹ, đặc biệt là giai đoạn trước 9h sáng và sau 16h. Cây Vạn lộc tượng trưng cho sự may mắn, tiền tài và sự no đủ cho gia chủ. Cây rất thích hợp với người có mệnh Thổ ( 1968, 1969, 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999). 

cây vạn lộc cho người mệnh thổ

2. Lan Quân Tử.

Cây Lan quân tử hay còn gọi với cái tên khác như Lan huệ cam, Lan huệ đỏ hay Đại quân tử. Lan quân tử là một loài cây thân thảo, cao từ 35cm – 60cm. Thân của loài Lan quân tử màu xanh thẫm. Lá của chúng mọc đối xứng, hơi cứng và dày, bóng ở mặt trên. Lan quân tử được cho là có khả năng thu hút vượng khí, tiền tài, phù trợ cho người có mệnh Thổ- đặc biệt là người tuổi Mùi 1991 (Lộ Bàng Thổ – Đất ven đường).

Cây lan Quân Tử cho người mệnh thổ tuổi mùi

3. Cây Phát Lộc Hoa.

Phát lộc hoa hay còn được gọi Phong lộc hoa, dứa nến cảnh, cây phước lộc hoa,… là loài hoa chỉ ra hoa duy nhất một lần và cứ phát triển dần với các tầng lá từ búp hoa cũ.  Hoa của chúng có màu đỏ, hình dạng rất giống cây nến. Lá nhỏ dẹt hình mũi mác và lá mọc xung quanh thân. Cây phát lộc hoa tượng trưng cho sự may mắn, công việc suông sẻ, thành công trong học tập. Phát lộc hoa thích hợp cho người mệnh Thổ.

Cây Phát Lộc hoa cho người mệnh thổ

4. Cây Lưỡi Hổ Thái Vàng.

Cây Lưỡi Hổ Vàng hay còn được gọi với những tên khác như: Lưỡi cọp, da rắn,.. Là loại cây mọc thành bụi, lá cứng dạng thuyền dẹp mọc dài và thẳng đứng. Lưỡi hổ thái vàng có chức năng hấp thụ độc tố, khí carbonic, bức xạ điện từ,… và mang yếu tố phong thủy tượng trưng cho sự vững trãi, an cư lạc nghiệp, xua đuổi tà ma và xui xẻo và mang đến nhiều vượng khí trong không gian xung quanh. Cây lưỡi hổ vàng rất thích hợp với người mệnh Thổ (1968, 1969, 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999). Đặc biệt là những người mệnh Thổ thuộc tuổi Ngọ (1990- Lộ bàng thổ) Tuổi Dần (1998 – Thành Đầu Thổ).

Cây Lưỡi Hổ Thái vàng cho người mệnh thổ

 

5. Cây Vàng Bạc (Croton vàng).

Cây lá màu vàng bạc còn được gọi với tên khác là Cây vàng bạc, cây Cô-toong vàng (Croton vàng). Cây rất dễ nhận dạng với 2 màu sắc chủ đạo của lá là những đốm màu Vàng và Xanh. Với màu sắc tươi sáng với tông chủ đạo là vàng thì cây tạo nên cảm giác thoải mái và không khí tươi vui cho không gian tại nơi làm việc, phòng khách hay thậm chí phòng ngủ. Người ta thường trưng bà cây vàng bạc trong nhà với niềm tin rằng chúng tượng trưng cho Tiền tài (màu vàng) và cuộc sống (màu xanh)- nhằm nhắc nhở mỗi chúng ta hãy cân bằng giữa vật chất và tinh thần.

Cây với lá màu vàng chủ đạo- màu tượng trưng cho mệnh Thổ. Nên chúng rất được những người có mệnh Thổ dùng để trưng bày ngay tại ban công lối đi hay phòng ngủ để tạo cảm giác thoải mái và thu hút năng lượng, làm tăng tính thổ trong không gian xung quanh.

cây lá màu vàng bạc cho Người mệnh thổ

6. Cây Dứa Vàng.

Cây dứa vàng hay còn gọi là dứa thái, dứa vạn phát được dùng làm cảnh trên các bàn làm việc, phòng khách hoặc được trồng trong sân vườn, hoa viên. Với hình dáng lá  dài đặc trưng với màu vàng, tạo cảm giác rất dễ chịu khi ngắm và trang trí. Cây dứa vàng là loại cây phát triển nhanh, cây phát triển ngoài trời hoặc môi trường bán râm. Cây có thể sống trong môi trường đất hoặc trồng dạng thủy sinh.

Cây dứa vàng có khả năng hấp thụ khói thuốc lá, độc tố trong không khí, bức xạ từ trường,… Về mặt phong thủy, cây dứa vàng tượng trưng tiền tài, sự tươi mới trong tâm hồn của bản thể  và hơn hết là quà tặng rất ý nghĩa với hàm ý “ Hãy làm mới cuộc sống mỗi ngày nhé!”.

cây dứa vàng cho người mệnh thổ

Tham gia đánh giá và bình luận để Vườn Babylon viết bài hay hơn cho bạn nhé!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.