Những loại cây dễ trồng trong phòng tắm

cay-cho-phong-tam

Phòng tắm là không gian lý tưởng để thư giãn sau ngày làm việc căng thẳng. Việc trang trí thêm cây xanh vào phòng tắm sẽ giúp bạn có được không khí trong lành hơn, tươi xanh hơn.

Để có thể lựa chọn loại cây phù hợp cho phòng tắm thì bạn cần xem xét yếu tố môi trường trước hết. Bởi có nhiều cây không thể thích nghi với độ ẩm cao, thiếu ánh sáng như nhà tắm. Những cái tên như: cây lưỡi hổ, lô hội, tre, hoa lan, mẫu tử,… thích nghi tốt với điều kiện môi trường này.

Trước khi chọn lựa cây, bạn cũng cần cân nhắc khi mua về mình sẽ bố trí cây ở đâu là phù hợp. Chọn lựa cây phù hợp với vị trí phần lớn liên quan đến những ý tưởng của bạn.

Cây Lưỡi hổ

Cây Lưỡi Hổ trung

Lưỡi hổ được ví như chiếc máy lọc không khí. Trồng cây này trong phòng tắm sẽ giúp cho không gian trong lành hơn. Đặc biệt hơn nữa là lưỡi hổ thuộc loài thực vật có hoa, và rất cần ít ánh sáng và nước để phát triển.

Lô hội (Nha Đam)

Những loại cây dễ trồng trong phòng tắm

Thuộc loài cây mọng nước, Lô hội được nhiều người ưa chuộng trồng ở nhiều vị trí khác nhau cũng bởi nó dễ chăm. Cây là ứng viên phù hợp cho phòng tắm của bạn vì nó không cần nhiều nước, độ ẩm vừa phải. Tuy nhiên, bạn nên để cây ở nơi có ánh sáng vừa đủ để cây phát triển tốt vì Lô hội là cây ưa sáng.

Cây Tre

Những loại cây dễ trồng trong phòng tắm

Cây Tre phù hợp với các tiêu chí môi trường nhà tắm. Cây có tốc độ phát triển khá nhanh nên bạn cần cân nhắc để quyết định trồng nó hay không. Bạn cũng có thể trang trí hàng rào xung quanh cây Tre để ngăn sự phát triển của nó.

Hoa Lan

Những loại cây dễ trồng trong phòng tắm

Lan là loài sống ở môi trường nhiệt đới, với hơn 20.000 giống khác nhau. Hoa Lan có thể giữ được trong nhiều tháng liền, môi trường ẩm ướt, ấm áp trong các phòng tắm là môi trường hoàn hảo cho Lan phát triển.

Cây Trầu Bà

Những loại cây dễ trồng trong phòng tắm

Bạn chỉ cần cung cấp cho loài cây này một ít ánh sáng, tưới ít nước. Đừng để đất khô nóng thì đây là ứng cử viên rất phù hợp cho phòng tắm của bạn. Vì cây không cần nhiều công chăm sóc, nó sẽ trông rất xinh khi được sống trong giỏ treo hoặc trên kệ cao.

Lưu ý: Tránh cho trẻ em chơi với cây Trầu Bà, vì nếu nuốt phải cây sẽ gây dị ứng.

Cây Mẫu Tử

Những loại cây dễ trồng trong phòng tắm

Mẫu tử là cây rất dễ trồng, dễ chăm sóc, và nó có thể hút tạp chất formaldehyde, carbon monoxide, benzen, xylen,… Đặt cây trong phòng tắm sẽ giúp không khí trong sạch hơn, tô điểm cây xanh cho phòng tắm của bạn.

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *