Hạt Giống Bắp Cải Xanh 0,3Gr Chịu Nhiệt, Năng Suất Cao
Hạt Giống Bắp Cải Xanh
Bắp cải có giá trị dinh dưỡng cao. Với bộ rễ cây chùm phát triển tốt, cây cải bắp có khả năng chịu hạn khá tốt.
Thông Số Kỹ Thuật Hạt Giống Bắp Cải Xanh
– Quy Cách: Gói 0,3gram.
– Nguồn Gốc: Hàn Quốc.
– Độ Sạch: >=98%;
– Tỷ Lệ Nảy Mầm: >=85%;
– Độ Ẩm: =<10%;
– Thời Gian Thu Hoạch: 70 – 75 ngày.
– Hạn Sử Dụng: 2 năm, in trên bao bì.
Hướng Dẫn Cách Trồng:
Đất trồng:
Chọn loại đất giàu dinh dưỡng, nên chọn trồng ở đất thịt nhẹ, cát pha, tốt nhất là đất phù sa bồi, độ pH từ 6 – 6,5, có hàm lượng mùn cao, thoát nước tốt, đủ ẩm. Để đất tốt hơn, bạn có thể trộn với phân bò hoai mục, phân gà, phân trùn quế, vỏ trấu, xơ dừa…
Ngâm Hạt:
Hạt Giống Bắp Cải Xanh trước khi gieo phải ngâm vào nước ấm 50 độ C trong 20 phút, sau đó ngâm nước lạnh từ 8-10 giờ.
Trồng Cây:
Trước khi gieo hạt giống thì cần tưới nước cho ẩm đất, san phẳng mặt đất rồi tiến hành gieo hạt bắp cải lên mặt đất rồi lấp đất mỏng lên. Rắc một ít thuốc trừ kiến, các sâu hại khác, phía trên phủ một lớp rơm mỏng và tưới đủ ẩm mỗi ngày.
❗ Chú ý: Nơi gieo hạt bắp cải phải có ánh nắng nhẹ, khô thoáng. Trong 3 – 5 ngày đầu sau khi gieo hạt mỗi ngày nên tưới nước để giữ ẩm cho hạt nhanh nảy mầm, khi hạt nảy mầm trồi lên mặt đất thì ngừng tưới 1 – 2 ngày. Sau đó tưới 2 ngày 1 lần và tiến hành tưới thúc bằng phân chuồng ủ mục hoặc phân xanh hữu cơ pha loãng kết hợp nhổ tỉa cây còi cọc.
Hướng Dẫn Chăm Sóc Hạt Giống Bắp Cải Xanh
Tưới Nước:
– Tuyệt đối không dùng nguồn nước thải, nước ao tù chưa được xử lý để tưới. Có thể dùng nước giếng khoan đã được xử lý, nước phù sa sông lớn để tưới.
– Sau khi trồng phải tưới nước ngay, ngày tưới 2 lần vào sáng sớm và chiều mát cho đến khi cây hồi xanh, sau đó 3-5 ngày tưới 1 lần.
– Các đợt bón thúc đều phải kết hợp làm cỏ, xới xáo, vun gốc, tưới nước.
– Khi cây trải lá bàng có thể tưới ngập rãnh, sau đó phải tháo nước ngay để tránh ngập úng.
Thu hoạch Hạt Giống Bắp Cải Xanh
Khi trồng được trong khoảng từ 70 – 75 ngày, bắp cải bắt đầu cuốn chắc tay thì tiến hành thu hoạch. Thời điểm tốt để thu hoạch là vào lúc sáng sớm và chiều mát, loại bỏ các lá gốc và lá bị bệnh.
Công Dụng:
– Nó cũng là một nguồn tốt của thiamin , canxi , sắt, magiê , phốt pho và kali , và một nguồn rất tốt của chất xơ , Vitamin C , Vitamin K , Vitamin B6 , folate và mangan.
– Và bắp cải tốt cho tiêu hóa, giúp ích cho tim, giúp ngăn ngừa ung thư, giúp ngăn ngừa tiểu đường, phòng bệnh ung thư vú ở phụ nữ,nước cải bắp tươi chữa bệnh loét da….