Hạt Giống Cải Bẹ Mào Gà Cao Sản 20Gr SinhTrưởng Khỏe, Chống Chịu Sâu Bệnh
Cải bẹ mào gà là cây có lá to, mép lá xoăn như mào gà, bẹ lòng máng màu xanh vàng, ăn ngon, có vị hơi cay, có thể cắt tỉa từng bẹ hoặc nhổ cả cây. Sinh trưởng khỏe, dễ trồng, chống chịu sâu bệnh.
Thông Số Kỷ Thuật:
– Quy Cách: Gói 20 gram.
– Nguồn Gốc: New Zealand.
– Độ Sạch: >=98%;
– Tỷ Lệ Nảy Mầm: >=85%;
– Độ Ẩm: =<10%;
– Thời Gian Thu Hoạch: 30 – 35 ngày.
– Hạn Sử Dụng: 2 năm, in trên bao bì.
Hướng Dẫn Cách Trồng:
Đất Trồng:
Đất dinh dưỡng: Đất Tribat, giá thể nền hữu cơ, hoặc hỗn hợp đất phù sa và phân trùn quế.
Ngâm Hạt:
Ngâm hạt trong nước ấm (2 sôi 3 lạnh) trong vòng 5 giờ, loại bỏ các hạt nổi, vớt ra để ráo nước.
Gieo Hạt:
– Chuẩn bị khay xốp hay khay nhựa để gieo hạt.
– Đổ đất trồng vào các khay nhựa hay thùng xốp (sâu 15-20 cm).
– Săn phẳng đất:
– Tưới đủ ẩm ( tưới nước rồi nắm chặt 1 nắm lại, thấy nước rỉ qua kẽ tay là được)
Lên luống:
– Mỗi khay đánh khoảng 5-6 rãnh, sâu khoảng 2cm.
– Gieo hạt đã ngâm vào rãnh, khoảng 15-20 hạt/rãnh.
– Phủ nhẹ đất trồng lên bề mặt.
Tưới Nước Và Chăm Sóc:
Tưới nước:
– Thường xuyên tưới nước để cho rau đủ nước xanh mượt và bóng, không để đất hạn làm cây bị còi cọc, có vị đắng, nhanh ra hoa.
– Lượng nước và số lần tưới tùy thuộc vào độ ẩm của đất thường tưới 2 lần vào buổi sáng sớm và chiều mát.
Bón phân:
– Sau khi bén rễ hồi xanh có thể bón thúc cho cây. Sau khi bón thúc lần 1 khoảng 15-20 ngày thì bón tiếp đợt 2.
– Cải bẹ là cây ăn lá nên thường sử dụng phân đạm (ure) để bón thúc.
– Phân hòa ra nước để tưới cây có thể thay bằng phân bón lá có hàm lượng đạm cao hơn (dùng phân hóa học thì ngừng bón trước khi thu hoạch 7-10 ngày).
Thu Hoạch:
– Cây từ sau 1 tháng và bạn có thể lựa chọn là nhổ cả cây hoặc có thể tỉa lá ăn dần và sau mỗi làn bạn thu hoạch bằng cách tỉa lá thì bạn nên bón thêm một ít phân để giúp cây ra nhiều lá hơn.
– Sau khi thu hoạch rau,