Hạt Giống Dâu Tây
Dâu tây (còn gọi là dâu đất) là chi thực vật hạt kín và có hoa thuộc họ hoa hồng cho quả. Sau những nghiên cứu, các nhà khoa học cho rằng loại quả này có giá trị dinh dưỡng cao hơn cả cà chua, ki wi hay súp lơ xanh.
Thông Số Kỹ Thuật:
- Quy cách: Gói 5 hạt.
- Độ Sạch: >=98%;
- Tỷ Lệ Nảy Mầm: >=85%;
- Độ Ẩm: =<10%;
- Thời Gian Thu Hoạch: 70 – 80 ngày.
- CTY sản xuất: Công Ty TNHH Giống Cây Trồng Phú Nông.
Hướng Dẫn Trồng, Chăm Sóc Cây Dâu Tây:
Thời vụ:
Dâu tây có thể trồng quanh năm. Tháng 9-10 là khoảng thời gian tốt nhất để bắt đầu trồng loại cây này.
Dụng Cụ Và Đất Trồng:
Chọn chậu:
Chậu dài, máng dài để có thể lên luống nhỏ hoặc chậu treo. Quả dâu sẽ được thả sang hai bên chậu, không tiếp xúc với mặt đất, chất lượng và màu sắc quả sẽ tốt hơn.
Thuận tiện cho dâu phát triển và đẻ nhánh (dâu tây là giống cây chia nhánh bằng cách ra các mầm lan mặt đất và ra rễ). Có thể tận dụng được những diện tích nhỏ khi treo lên theo diện tích thẳng đứng thì cùng một diện tích có thể bố trí từ 4 – 5 chậu.
Đất trồng:
Bạn nên dùng loại đất tơi xốp, có thể dùng đất thịt và thỉnh thoảng xới đất cho cây.
Có thể dùng đất tribat hoặc dùng đất thường trộn thêm phân bón và xơ dừa, chấu để đất tơi xốp lâu, luôn luôn ẩm, giữ ẩm tốt, nhiều chất dinh dưỡng, có thể bón phân bổ sung.
Do tính chất ưa ẩm của cây dâu và quả thường mọc thấp nằm trên mặt đất nếu ta trồng bằng chậu tròn nên có thể phủ lên 1 lớp rơm trên bề mặt xung quanh gốc và phía dưới quả. Điều này sẽ giữ ẩm tốt vừa nâng đỡ cho quả.
- Hạt Giống:
- Chăm Sóc:
Dâu tây là loại cây ưu ẩm nển chỉ cần nắng một buổi là đủ. Để cây phát triển tốt nhất là trồng ở nơi nào chỉ có nắng trực tiếp vào nửa ngày. Vì thế dâu tây rất được ưa chuộng trồng trong trậu treo để ban công.
-Tưới nước cho cây 2 lần vào sáng và chiều khi hết nắng. Tưới đều ẩm đất, sử dụng các loại nước sạch tránh nguồn nước mương suối dễ gây sâu bệnh, tránh tưới nhiều nước đất úng làm chết cây.
-Khi chuyển từ khay ươm sang chậu/luống để trồng cây sẽ có hiện tượng héo rũ do rễ bị đứt nếu chuyển không khéo. Trong 2 đến 3 ngày đầu nên che nắng cho cây, tưới nước đều cây sẽ phát triển bình thường trở lại.
-Thường xuyên xới đất cho đất được tơi xốp thoáng cây.
-Để cây dâu sinh trưởng mạnh và ổn định trong giai đoạn đầu nên ngắt bỏ chùm hoa bói đầu tiên để tăng cường sinh trưởng và ức chế phát dục.
-Trong giai đoạn thu hoạch, để trái lớn đều nên cân đối giữa khả năng phát triển của khung tán và số lượng hoa trái trên cây nếu nụ, hoa, trái ra nhiều cần tỉa bớt những nụ, hoa, trái dị dạng và sâu bệnh. Thường xuyên tỉa tót các lá già sâu bệnh.
-Trong thời gian cây phát triển cần thường xuyên bón phân cho cây bằng một số loại phân hữu cơ hoặc phân lân, ka li…
- Thu Hoạch:
Khi quả chuyển sang màu đỏ sẫm là lúc đã có thể thu hoạch. Dâu tây là loại quả giàu giá trị dinh dưỡng nên bạn có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như sinh tố, ăn trực tiếp hoặc ép nước đều rất ngon.
Dinh dưỡng trong quả dâu tây:
Dâu tây có màu đỏ tươi, mọng nước, mùi thơm đặc trưng và hương vị ngọt ngào. Dâu tây là nguồn cung cấp vitamin C, mangan tuyệt vời, thêm vào đó nó còn chứa một lượng đáng kể folate (B9) và kali.
Công dụng quả dâu tây:
Dâu tây có nhiều lợi ích như nâng cao hệ miễn dịch, tốt cho mắt, chống ung thư, phòng ngừa bệnh tiểu đường, hỗ trợ điều trị táo bón, kiểm soát huyết áp, ngăn ngừa viêm nhiễm, giúp sản xuất hormone hạnh phúc, chống lão hóa, ngừa nếp nhăn, tẩy trắng răng, làm đẹp da, hỗ trợ giảm cân…