Hạt Giống Rau Dền Đỏ Cao Sản 20Gr, Dễ Trồng, Bổ Dưỡng
Hạt Giống Rau Dền Đỏ
Rau dền được trồng rất phổ biến, có vị ngọt, tính mát, chứa nhiều chất dinh dưỡng cho chúng ta. Thân lá màu tía rất đẹp dạng lá tròn, thân mềm, cây cao 20-25 cm. Trồng quanh năm, sinh trưởng và phát triển mạnh, kháng bệnh tốt.
Thông Số Kỹ Thuật:
– Quy Cách: Gói 20 gram.
– Nguồn Gốc: Việt Nam..
– Độ Sạch: >=98%;
– Tỷ Lệ Nảy Mầm: >=85%;
– Độ Ẩm: =<10%;
– Thời Gian Thu Hoạch: 25-30 ngày.
– Hạn Sử Dụng: 2 năm, in trên bao bì.
Hướng Dẫn Cách Trồng:
Đất Trồng:
– Bạn có thể tận dụng những dụng cụ có sẵn như khay, chậu hoặc thùng xốp. Tuy nhiên, dụng cụ trồng phải đảm bảo dày khoảng 7-10cm.
– Đất bạn có thể mua sẵn hoặc trộn đất với vỏ trấu, xơ dừa hoặc phân bò đã ủ để đảm bảo nguồn dinh dưỡng cho cây.
Ngâm Hạt Giống Rau Dền Đỏ
– Nên ngâm hạt giống vào nước ấm khoảng 30-40 độ C từ 6-8 tiếng, sau đó vớt hạt ra rửa lại với nước sạch rồi để ráo.
– Rạch hàng đều nhau sâu 1 – 1,5cm trộn hạt dền với tro bếp rồi gieo rải hạt xuống đất thẳng theo hàng đã rạch, sau đó dùng phân chuồng sàng kỹ lấp lấp lên hạt, rải Basudin hạt phòng trừ kiến, dế, sâu đất…
Gieo Hạt và Cấy Cây Con:
– Nếu bạn trồng trực tiếp trên đất gieo thì chỉ cần tỉa thưa với khoảng cách giữa các cây và các hàng cách nhau khoảng 5 – 10cm là được.
– Nếu cấy cây con mang trồng thì chỉ cần nhổ cấy ra ruộng hoặc trồng vào thùng, chậu. Cần chú ý nhổ cây có bầu đất để tránh bị đứt rễ, nên nhổ trồng rau vào lúc chiều mát.
Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc:
Tưới nước Hạt Giống Rau Dền Đỏ
– Tưới nước cho rau mỗi ngày 2 lần vào sáng sớm và chiều tối. Lưu Ý nếu cây còn non thì tưới tránh bị dập lá.
– Rau dền rất dễ sống mà không cần phải chăm bón gì nhiều, chỉ cần tưới đủ nước cho cây có đủ độ ẩm để phát triển là được.
– Vào mùa nắng bạn cần chú ý tưới nhiều nước để giữ ẩm cho đất trồng.
Thu Hoạch:
– Trồng Hạt Giống Rau Dền Đỏ rất nhanh cho thu hoạch chỉ cần một tháng là gia đình bạn đã có rau ăn.
– Cũng cần lưu ý không nên thu hoạch sau 45 ngày vì lúc đó rau đã già ăn không ngon.
Công Dụng:
– Các món ngon rất quen thuộc như là: Rau dền luộc, canh dền nấu với thịt băm và tôm, canh cua rau dền, canh ngao rau dền, nấm tràm xào lòng heo rau dền, cháo yến mạch rau dền..
– Trong thân và lá rau dền có vị ngọt, chứa sắt, vitamin B2, vitamin C, axít nicotic và canxi tốt cho cơ thể, thiếu máu, ăn rau dền thường xuyên rất tốt.
– Rau dền còn trị một số bệnh như: Tốt cho xương khớp, giảm viêm, tốt cho bệnh tiểu đường, ngăn ngừa các vấn đề răng miệng, ngăn ngừa tim mạch, cải thiện chứng thiếu máu, cải thiện hệ tiêu hóa, ngăn ngừa ung thư…