Top 10 cây lọc không khí tốt nhất cho văn phòng

TOP-10-CAY-LOC-KHONG-KHI-TOT-NHAT

Cây lọc không khí tốt nhất cho văn phòng làm việc.

(Cây lọc không khí tốt nhất cho văn phòng làm việc). Hằng ngày, làm việc 8 giờ tiếp xúc với màn hình máy tính liên tục, tiếp xúc với hàng ngàn sổ sách, giấy tờ, chứng từ, luôn ở trong môi trường có nhiều bức xạ điện từ, bụi điện từ, các chất độc hại có trong không khí và tinh thần luôn trong tình trạng căng thẳng liên tục, mệt mỏi và gây ra nhiều bệnh như hen suyễn, khó thở, bệnh về hô hấp, thần kinh hay stress căng thẳng làm ảnh hưởng cuộc sống, công việc trì trệ.

Các chất độc hại có trong môi trường văn phòng làm việc:

Top 10 loại cây thanh lọc không khí tốt nhất cho văn phòng

  • Xylene: Trong không gian văn phòng, xylene tồn tại trong khói thuốc, giày da, các sản phẩm cao su,.. Khi tiếp xúc với khí xylene trong thời gian dài sẽ gây ra viêm ở vòm họng, đau đầu, chóng mặt, hay nhầm lẫn, suy giảm trí nhớ và các vấn đề về ngũ tạng.
  • Amoniac: Có nhiều ở các chất tẩy, linh kiện máy tính,.. Khi tiếp xúc nhiều với amoniac sẽ gây ra buồn nôn, viêm mũi, đau rát cổ họng, dị ứng và viêm giác mạc.
  • Benzen: Benzen hiện diện nhiều trong khói thuốc, sơn, băng keo và những vật dụng khác trong văn phòng. Khi tiếp xúc nhiều sẽ gây ra dị ứng, buồn ngủ, đâu đầu, gây suy giảm trí nhớ nghiêm trọng và có thể gây bất tỉnh nếu tiếp xúc trong thời gian quá dài.
  • Formandehyte: Các đồ nhựa, giấy, ván ép, các sản phẩm sản xuất từ nhựa. Khi tiếp xúc nhiều sẽ gây ra ngứa mũi, viêm và sưng thanh quản, các bệnh liên quan đến phổi và da liễu.
  • Tricloetylene: Chất Tricloetylene có nhiều trong mực máy in, băng keo, các loại sơn,… Khi tiếp xúc lâu dài sẽ gây buồn nôn, hôn mê, đau đầu, khó thở,..
  • Các bức xạ điện từ, từ trường:  Bức xạ xuất hiện từ các thiết bị di động như điện thoại, máy tính, màn hình tivi, máy chiếu, máy in,…

Top 10 loại cây lọc không khí trong văn phòng làm việc hiệu quả nhất.

Có rất nhiều loại cây có khả năng lọc không khí để loại các chất độc hại như: xylene, amoniac, formandehyte, benzen,… để trả lại không khí sự tươi mát, thông thoáng và nhiều “Oxy” để tạo sự tưới mới, sảng khoái, tập trung hiệu quả.

 1. Cây Lưỡi hổ.

Cây lưỡi hổ được xem là cây có khả năng lọc không khí hiệu quả nhất trong các loại cây để bàn trưng bày trong các văn phòng làm việc. Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đã chứng minh rằng cây lưỡi hổ có khả năng lọc tốt nhất với 03 chất gây hại bao gồm: tricloetylene, Benzen và Formandehyte. Cây lưỡi hổ còn có thể khử tính tử của các thiết bị di động nhằm giảm sự gây hại của các thiết bị cho sức khỏe.

Bên cạnh đó, Cây Lưỡi Hổ còn có khả năng giảm sự ảnh hưởng của mực máy in, cây có khả năng hấp thụ khí CO, CO2 để tạo ra khí Oxy cung cấp lại môi trường để việc hít thở của chúng ta dễ chịu và khí khí tươi mới hơn.

cay loc khong khi trong van phong

2. Cây Đa búp đỏ.

Đứng thứ 02 top 10 cây lọc không khí là Cây đa búp đỏ – cây có khả năng lọc bụi và các vật chất siêu nhỏ trong không khí, mực máy in và đặc biệt là khói thuốc lá và hấp thụ một lượng lớn khí CO2 (Cacbondioxit), thải ra lại môi trường khí Oxy làm môi trường xung quanh luôn tươi mới và thanh thản.

cay loc khong khi trong van phong

3. Cây trầu bà.

Đứng thứ 03 top cây lọc không khí là Cây trầu bà. Trầu bà là loại cây được giới văn phòng rất ưa chuộng vì chúng rất dễ sống và chăm sóc vì chúng có khả năng sống trong chậu hoặc trong môi trường thủy sinh. Trầu bà có nhiều loại như trầu bà thái vàng, trầu bà xanh,.. đều có khả năng thanh lọc không khí, hấp thụ bụi bẩn và mực máy in, photocopy,… Đặc biệt là 02 chất gây hại nguy hiểm nhất là benzen và Formandehyte.

cây lọc không khí cho văn phòng

 

4. Cây lan ý (Lan ý bông).

Với lá và thân màu xanh, mo hoa màu trắng đặc trưng thì Lan ý được trưng bày rất nhiều tại bàn tiếp khách, phòng họp vì ngoài vẻ đẹp, sự cuốn hút.

Lan ý có khả năng lọc không khí và loại bỏ các chất độc trong không khí như: toluene, xylene, benzen. Lan ý bông có thể sống trong môi trường thủy sinh hoặc trồng dạng trong chậu.

cây lọc không khí cho văn phòng

5. Cau tiểu trâm.

Cây cau tiểu trâm có khả năng lọc khói thuốc, bụi và mực máy in. Cau tiểu trâm có khả năng lọc 03 chất nguy hại: benzen, toluene và xylene. Cau tiểu trâm được trưng bày tại bàn làm việc và bàn họp để tạo cảm giác thoải mái và sự tập trung cao độ và hiệu quả.

cây lọc không khí cho văn phòng

6. Cây Huyết dụ.

Cây huyết dụ là cây có khả năng phát triển trong bóng râm, chúng hấp thụ khí xylene, benzen và tricloetylene. Trả lại không khí tươi mát và trong lành. Cây huyết dụ có khả năng phát triển trong bóng râm và môi trường mát mẻ.

Top 10 loại cây thanh lọc không khí tốt nhất cho văn phòng

7. Cây hồng môn.

Cây hồng môn có 03 dạng là đại hồng môn, hồng môn trung và tiểu hồng môn. Trong đó, tiểu hồng môn được ưa chuộng nhất để trưng bày tại sảnh tiếp khách, phòng hợp để tạo cảm giác thoải mái và không khí tươi mới.

Tiểu hồng môn được chứng minh là có khả năng giữ ẩm cho không khí tốt. 02 chất được tiểu hồng môn thanh lọc và biến thành chất vô hại là toluene và xylene- nơi có khói thuốc, vật nhựa, giày da.

cây lọc không khí cho văn phòng

8. Dây nhện.

Dây nhện là cây lọc không khí – chúng có khả năng lọc bụi không khí, hấp thụ bức xạ và chất formandehyte để trả lại cho môi trường trong lành. Bên cạnh đó, với màu sắc tươi sáng chúng còn có khả năng gây sự tập trung, thư giãn sau giờ làm việc mệt mỏi, giúp không gian tươi tỉnh, hài hòa hơn.

cây lọc không khí cho văn phòng

9. Nha đam.

Cây nha đam thải khí oxy rất tốt, giúp không khí thoáng đãng và giảm đi rất đáng kể sự ngột ngạt và chật chội. Những đốm trên thân của nha đam là thang đo độ ô nhiễm không khí xung quanh văn phòng. Nha đam được trưng bày trên bàn làm việc, gần các góc cạnh hoặc cửa sổ.

10. Cây dương xỉ.

Cây dương xỉ được cho là hút bụi cực tốt, loại trừ gần như hoàn toàn chất formandehyte trong không khí. Ngoài ra, Cây dương xỉ có khả năng lọc các kim loại nặng đặc biệt là: Hg và As.

 

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *