Hạt Giống Đậu Đũa Hạt Đen Trái Dài PN 10gam
hạt giống đậu đũa
Đậu đũa hay còn gọi là đậu dải áo, là cây dây leo hàng năm, ít lá, trái nhiều, Trồng được quanh năm, sinh trưởng phát triển mạnh. Trái màu xanh trung bình dài 60 – 65 cm, thịt dày, hạt màu đen, ăn ngon, ngọt.
Thông Số Kỹ Thuật:
– Quy Cách: Gói 10gram.
– Nguồn Gốc: Việt Nam.
– Độ Sạch: >=98%;
– Tỷ Lệ Nảy Mầm: >=85%;
– Độ Ẩm: =<10%;
– Thời Gian Thu Hoạch: 50 – 55 ngày.
– Hạn Sử Dụng: 2 năm, in trên bao bì.
Hướng Dẫn Trồng:
Dụng cụ trồng hạt giống đậu đũa
Bạn có thể tận dụng những dụng cụ có sẵn như khay, chậu, bao xi măng, thùng xốp hoặc mảnh đất trống ở nhà. Lưu ý, những dụng cụ trồng phải đục lỗ dưới đáy để cây không bị úng nước
Đất trồng:
– Đậu đũa có thể trồng được trên nhiều loại đất, nhưng tốt nhất là đất giữ ẩm tốt, giàu mùn và có độ pH từ 6-7. Cây ưa ánh sáng mạnh, sinh trưởng và phát triển tốt ở nhiệt độ từ 25-35 độ C…
– Bạn có thể mua sẵn hoặc trộn đất với vỏ trấu, xơ dừa, phân bò, phân gà, phân chim, vịt ngan ngỗng, phân cá, phân trùn quế…
Hạt Giống:
– hạt giống đậu đũa trước khi đem gieo bạn nên ngâm nước ấm ở nhiệt độ khoảng 40 độ C trong vòng 4 tiếng sau đó vớt ra và ủ vào khăn ẩm cho nứt nanh rồi mới đem gieo vào khay.
– Bạn có thể bỏ qua bước ngâm ủ hạt và gieo trực tiếp. Tuy nhiên, như vậy tỷ lệ nảy mầm sẽ thấp hơn.
– Gieo hạt với khoảng cách hàng cách hàng 60-65cm, cây cách cây 25-30cm. Sau khi gieo hạt, lấp 1 lớp đất mỏng khoảng 1cm. Tưới nước bằng vòi phun nhẹ.
Hướng Dẫn Chăm Sóc:
Tưới Nước hạt giống đậu đũa
– Ngày tưới nước 2 lần cho cây đậu đũa vào lúc sáng sớm và chiều tối.
– Sau khi gieo hạt được khoảng 20-25 ngày thì tiến hành bón thúc đợt 1 bằng phân hữu cơ, phân bò, phân trùn quế, phân dê, phân gà… Cứ 7-10 ngày tiến hành bón 1 đợt.
– Khi cây cao được khoảng 15-20cm thì tiến hành làm giàn cho cây. Làm giàn tương tự như đậu cove.
Thu Hoạch hạt giống đậu đũa
Sau khoảng 50-55 ngày sau khi trồng thì đậu đũa cho thu hoạch. Nên thu hoạch khi hạt còn nhỏ bởi nếu để hạt quá to quả sẽ bị già, ăn không ngon.
Công Dụng:
– Một số món ăn ngon như: Đậu đũa xào tôm thịt, đậu đũa cuộn nhồi thịt, đậu đũa xào trứng…
– Đậu đũa chứa nhiều protein, chất xơ, vitamin B1, B2, C, sắt, ít chất béo… và không chứa colesterol là sự lựa chọn tuyệt vời khi bạn muốn ghi chú vào thực đơn ăn kiêng.
– Protein có trong đậu đũa còn rất tốt cho người mắc bệnh tim mạch, chống loãng xương.