Hạt Giống Củ Cải Mini Đỏ Tròn 1Gr
Hạt Giống Củ Cải Mini Đỏ
Củ cải đỏ hay còn gọi là củ cải đường là loại rau củ chứa nhiều vitamin có ích cho cơ thể con người, giống củ cải đỏ ít lá, củ to tròn màu đỏ, củ nặng 400 – 600 gram, thịt màu trắng. Phẩm chất tốt, chịu nóng tốt.
Thông Số Kỹ Thuật Hạt Giống Củ Cải Mini Đỏ
– Quy Cách: Gói 1gram.
-Độ Sạch: >=99%;
– Tỷ Lệ Nảy Mầm: >=85%;
– Độ Ẩm: =<10%;
– Thời Gian Thu Hoạch: 35 – 40 ngày.
– Hạn Sử Dụng: 2 năm, in trên bao bì.
Cách Trồng:
Đất Trồng:
– Đất thịt nhẹ hoặc cát pha, tơi xốp, nhiều mùn (cây củ cải trắng trồng tốt nhất trên đất phù sa nhiều mùn), cách ly khu vực có chất thải, cách xa đường quốc lộ ít nhất 100 m, không tồn dư hóa chất độc hại và kim loại nặng.
Ngâm Hạt Giống Củ Cải Mini Đỏ
– Ngâm hạt củ cải đỏ trong nước ấm có nhiệt độ khoảng 50 độ C trong thời gian 3 đến 5 giờ.
– Khi thấy vỏ đã mềm bạn vớt hạt ra để lên một lớp vải mỏng rồi tiếp tục phủ bông kín hạt.
– Sau khoảng ba ngày, hạt nứt mầm thì đem gieo vào đất.
Gieo Hạt:
– Nếu gieo theo luống thì rải phân bón lót trên mặt luống rồi trộn đều với đất, để 1-2 ngày mới gieo hạt.
– Nếu gieo hàng thì tiến hành rạch hàng cách nhau 25-30 cm, bỏ phân vào rạch, lấp đất vài hôm rồi gieo.
– Gieo hạt xong lấy đất tơi xốp phủ 1 lớp mỏng lên trên, phủ rơm rạ rồi tưới ẩm (đảm bảo độ ẩm đạt 75-80%) để hạt nảy mầm tốt.
Chăm Sóc:
Tưới Nước:
– Hạt Giống Củ Cải Mini Đỏ ưa ẩm, nhưng không chịu được ngập úng. Do vậy, cần cung cấp lượng nước vừa đủ, tránh ngập úng gốc sẽ làm ảnh hưởng đến rễ và củ. Cứ 2 ngày tưới 1 lần bằng nước sạch, chỉ tưới lướt chứ không cần tưới đẫm nước.
Thu Hoạch:
– Vụ chính sau khi gieo 35 – 40 ngày cho thu hoạch, năng suất trung bình.
– Vụ muộn phải 60 – 70 ngày mới được thu hoạch, năng suất thân, lá, củ cao nhất.
– Vụ hè chỉ 25 – 35 ngày đã cho thu hoạch nhưng năng suất thấp, củ bé có vị hăng gắt. Củ cải đỏ vụ này thường ăn cả lá và củ.
Công Dụng:
– Hạt Giống Củ Cải Mini Đỏ chứa rất nhiều vitamin C, vitamin A, vitamin B9, sắt, kali, magiê, axit folic và betaine…
– Củ cải đỏ có tác dụng rất tốt cho tim mạch, giảm viêm nhiễm, đặc biệt tại các động mạch như chi, thái dương…
– Củ cải đỏ chứa nhiều chất dinh dưỡng và beta-carotene và betacyanins có thể ngăn chặn khối u phát triển và giám sát sự phát triển của tế bào bất thường. Có tác dụng trong việc phòng chống ung thư vú, tuyến tiền liệt, phổi, ruột kết và ung thư thận.
– Củ cải còn giúp gan loại bỏ độc tố, đóng vai trò quan trọng việc hồi phục sức khỏe của con người.
– Một số món ăn ngon như: Cháo cá củ cải đỏ, nộm củ cải đỏ, củ cải đỏ hầm cánh gà, củ cải đỏ hầm thịt bò, súp củ cải…