Hạt Giống Đậu Rồng Cao Sản 10Gr
Hạt Giống Đậu Rồng Cao Sản
Đậu rồng còn được gọi là đậu khế, đậu vuông, đậu xương rồng. Đậu rồng thuộc họ đâu, dạng cây thân leo, nhiều hoa và quả. Qủa đậu rồng dài 4-7cm, có 4 khía, trên mép có hình răng cưa, thắt lại ở 2 đầu quả.
Thông Số Kỹ Thuật:
– Quy Cách: Gói 10 gram.
– Nguồn Gốc: Việt Nam.
– Độ Sạch: >=98%;
– Tỷ Lệ Nảy Mầm: >=85%;
– Độ Ẩm: =<10%;
– Thời Gian Thu Hoạch: 30-40 ngày.
– Hạn Sử Dụng: 2 năm, in trên bao bì.
Hướng Dẫn Trồng Hạt Giống Đậu Rồng Cao Sản
Thời Vụ:
– Đậu rồng là loại cây dễ trồng, có thể trồng được quanh năm.
– Đậu rồng phát triển và cho năng suất cao là vụ xuân (tháng 2, tháng 3) và vụ thu (tháng 8, tháng 9).
Đất Trồng:
Đậu rồng là cây có nguồn gốc nhiệt đới, dễ trồng, ưa ánh sáng, không kén đất, sinh trưởng mạnh nhờ bộ rễ. Rễ có nhiều nốt sần có thể tổng hợp được nhiều đạm từ khí trời, nên có thể trồng được nhiều nơi ở nước ta.
Ngâm Hạt:
Ngâm hạt giống từ 1-2 giờ trong nước ấm có nhiệt độ từ 30-40 độ C. Sau đó ủ hạt giống trong khăn vải nửa ngày cho nứt nanh. Gieo hạt vào thùng xốp chứa đất mùn hoặc đất cát pha có độ thoáng cao.
Gieo:
– Cho đất Tribat trồng rau ăn quả vào chậu,tưới nước vừa đủ ẩm,dùng tay bổ lỗ sâu 1cm và cho hạt vào,gieo 5-6 hạt trong chậu có đường kính 25-30cm sau đó lấp đất lại. Sau 2-3 ngày hạt nảy mầm.
– Cây con được 7-10 ngày sau khi gieo thì chọn cây khoẻ để lại,trồng 1-2 cây trong chậu,loại bỏ những cây xấu.
Chăm sóc:
Tưới Nước:
– Tưới nước 2 lần mỗi ngày cho cây vào sáng sớm và chiều mát.
– Khi Hạt Giống Đậu Rồng Cao Sản ra tua cuốn thì bắt đầu chống cây và làm giàn.
– Cây ra hoa phải tưới đủ nước ở gốc,không dùng vòi nước phun trực tiếp lên trên hoa (sẽ làm rụng hoa và trái non).
Thu Hoạch Hạt Giống Đậu Rồng Cao Sản
– Khi thấy hoa ở đầu trái vừa héo khô thì thu hoạch. Đậu rồng trồng chậu khoảng 30 -40 ngày thì thu hoạch. Chăm sóc tốt cây có thể cho trái kéo dài từ 20-30 ngày.
– Đất sau khi thu hoạch xới tơi và bổ sung thêm đất Tribat phơi khô 2- 3 ngày sau đó lại trồng lứa mới.
Công Dụng:
– Các món ăn ngon của gia đình Việt như: Đậu rồng ăn sống, đậu rồng rang khô, đậu rồng luộc, đậu rồng xào, đậu rồng nấu canh chua, đậu rồng gỏi mực cà rốt, đậu rồng xào thịt bò…
– Đậu rồng có chứa rất nhiều protein (hơn 50%), trong đó gồm 18 loại axit amin cần thiết cho cơ thể, 10 loại khoáng tố gồm Fe, Ca, Mg, Zn, Cu, Mn, Se, Na, K, P, nhiều vitamin A, C, vitamin nhóm B, nhiều loại đường đơn, chất xơ và một ít chất béo.
– Đậu rồng có vị ngọt, tính mát dùng chữa cho người suy nhược, phụ nữ có thai, thị lực kém, ngăn ngừa loãng xương, chống nhiễm trùng, tăng đàn hồi cho da, ngăn ngừa ung thư…