Hạt Giống Hẹ
Hẹ là một loại rau ăn lá phổ biến, được nông dân trồng nhiều vì vốn đầu tư thấp nhưng hiệu quả kinh tế cao hơn các loại rau ăn lá khác. Cây hẹ được dùng làm gia vị trong các bửa ăn hàng ngày. Lá hẹ có thể dùng thay thế lá hành, thường để muối chua với giá đậu, ăn sống…
Công Dụng:
Cây hẹ không chỉ là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng hàng đầu mà còn là vị thuốc quý dễ sử dụng lại lành tính. Cây hẹ có khả năng chữa nhức răng, hỗ trợ điều trị đái tháo đường, trị táo bón, chữa ho trẻ em do cảm lạnh, tiểu đường…
Thông Số Kỹ Thuật:
- Quy Cách: Gói 2gram.
- Nguồn Gốc: Việt Nam.
- Sản Xuất: Phú Nông, HCM.
- Mã Sản Phẩm: HG300.
- Độ Sạch: >=98%;
- Tỷ Lệ Nảy Mầm: >=70%;
- Độ Ẩm: =<10%;
- Thời Gian Thu Hoạch: 55 – 60 ngày.
- Hạn Sử Dụng: 2 năm, in trên bao bì.
Hướng Dẫn Trồng và Chăm sóc:
- Thời Vụ:
Cây hẹ trồng được quanh năm, tuy vậy thường được trồng nhiều vào tháng 10-11 để thu hoạch vào dịp tết âm lịch.
Đất Trồng:
Hẹ ưa phát triển ở đất tơi xốp, thoáng khí, màu mỡ, tốt nhất là đất thịt, thịt pha cát, đất phải chủ động được hệ thống tưới và tiêu nước tốt. Bạn có thể mua đất sẵn hoặc tiến hành trộn đất với phân bò hoai mục, phân gà, phân trùn quế, vỏ trấu, xơ dừa…
Nên bón lót với vôi rồi phơi ải từ 7 – 10 ngày trước trồng để xử lý các mầm bệnh có trong đất.
Hạt Giống:
Hạt cây hẹ trước khi gieo nên xử lý bằng cách ngâm vào nước ấm 35 – 37 độ C (hoặc pha nước theo tỉ lệ 2 sôi + 3 lạnh trong 4 – 5 giờ).
Sau khi gieo rải nhẹ một lớp đất mặt, ủ một lớp rơm rạ mỏng lên trên, tưới đủ ẩm.
Sau khi cây hẹ mọc 5 – 10 ngày nên bón thêm urê. Khi cây hẹ cao 10 – 15cm thì nhổ mang đi trồng
Tưới Nước Và Chăm Sóc:
Thu Hoạch:
– Đợt 3, 4, 5, 6…: cách nhau 30 – 35 ngày.