Hạt Giống Cải Bẹ Xanh Ăn Non 20gr
Cải bẹ xanh là loại cải này đều rất dễ trồng và dễ thích nghi với các điều kiện khí hậu. Rau cải bẹ là loại rau ưa ẩm nên thường sinh trưởng và cho ra năng suất cao vào điều kiện khí hậu mát mẻ.
Thông Số Kỹ Thuật:
– Quy Cách: Gói 20gram.
– Nguồn Gốc: italy.
– Độ Sạch: >=98%;
– Tỷ Lệ Nảy Mầm: >=85%;
– Độ Ẩm: =<10%;
– Thời Gian Thu Hoạch: 25 – 30 ngày.
– Hạn Sử Dụng: 2 năm, in trên bao bì.
Hướng Dẫn Trồng:
Đất Trồng:
Đất cần phải được xới cho tơi xốp, trộn đất với vôi bột, phân hữu cơ, xơ dừa hoặc tro trấu để phơi đất khoảng 1 tuần để diệt mầm bệnh có trong đất.
Ngâm Hạt:
Hạt giống các loại rau cải như rau cải trắng, cải bẹ dưa hay cải bẹ dún có thể gieo trực tiếp hoặc ngâm qua nước ấm và ủ cho nứt nanh rồi đem gieo thì nhanh nảy mầm hơn.
Gieo Hạt:
Trước khi gieo hạt giống thì cần tưới nước cho ẩm đất, san phẳng mặt đất rồi tiến hành gieo hạt rau cải theo hàng rồi lấp đất mỏng lên. Phía trên phủ một lớp rơm mỏng và tưới đủ ẩm mỗi ngày.
Tưới Nước Và Chăm Sóc:
– Rau cải bẹ nhanh cho thu hoạch vì vậy cần chia nhiều đợt tưới bón cho rau phát triển tốt.
-Sau khi trồng rau cải được 10 – 15 ngày tiến hành bón thúc đợt 1 bằng phân hỗn hợp NPK 16-16-8 pha loãng với nước để tưới cho rau giúp cây hồi xanh và sinh trưởng nhanh.
– Rau cải bẹ cần tưới nước 2 ngày 1 lần, bón phân phân trùn quế hoặc phân chuồng hoai mục theo định kỳ 1 tuần 1 lần giúp cây nhanh trổ lá.
– Ngoài ra có thể bổ sung thêm lượng phân vô cơ theo tỉ lẹ pha 2 lân, 0,5 đạm, 0,5 kali pha với nước để tưới cho rau theo định kỳ 2 – 3 ngày tưới một lần.
– Thời điểm rau cải xòe lá thì cần bón thêm phân đạm ure cho cây kết hợp làm cỏ, xới xáo mặt luống và vun cao gốc cho rau cải.
Thu Hoạch:
– Sau khi trồng 3-4 tháng có thể thu hoạch, cũng có thể để già hơn.
– Thu hoạch bằng cách nhổ cả cây hoặc tỉa lá chân, lá giữa để ăn dần.
Công Dụng:
– Một số món ăn ngon từ cải bẹ như: Cải bẹ nấu tôm, bò xào cải bẹ, cải bẹ muối chua, canh nghêu nấu với cải bẹ….
– Theo Đông y cải bẹ xanh có vị cay, tính ôn, có tác dụng giải cảm hàn, thông đàm, lợi khí… Thành phần dinh dưỡng trong cải bẹ xanh gồm có: vitamin A, B, C, K, axit nicotic, catoten, abumin… Cải bẹ xanh được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng vì có nhiều lợi ích đối với sức khỏe cũng như có tác dụng phòng chống bệnh tật.