10Gr Hạt Giống Cải Ngọt Đuôi Phụng Tỉ lệ Nảy mầm Cao
Cải đuôi phụng thuộc loại họ cải, gần giống cây cải cúc, có màu xanh mướt. Lá cải có khía răng cưa, cây xòe rất đẹp, là loại rau xanh có vị phối hợp đặc biệt rất ngon giữa cải bẹ xanh và cải ngọt,.
Thông Số Kỹ Thuật:
– Quy Cách: Gói 10gram.
– Tỷ Lệ Nảy Mầm:>=85%;
– Thời Gian Thu Hoạch: 30 – 35ngày.
– Độ Sạch: >=98%;
– Độ Ẩm: =<10%;
Cách Trồng Và Chăm Sóc:
Chuẩn Bị:
– Thùng xốp, chậu nhựa, bình tưới nước.
– Hạt Giống.
– Đất sạch dinh dưỡng: chọn đất tơi xốp, thoát nước tốt, nhưng đảm bảo độ ẩm và đất mùn nhiều. Nên trộn đất với phân hữu cơ trước khi trồng.
Hạt Giống:
Gieo Hạt: có thể gieo hạt trực tiếp hoặc ngâm hạt 2 giờ trong nước ấm (2 sôi + 3 lạnh), hạt giống được gieo hàng 20cm, cây trên hàng 25cm. Sau khi gieo hạt xong lấp một lớp đất mỏng khoảng 2cm.
Tưới Nước:
– Tưới nước cho cây: tưới nước 2 lần/ngày, đảm bảo độ ẩm và tùy vào điều kiện thời tiết có phương pháp tưới hợp lý.
– Tùy theo nhu cầu sử dụng, khách hàng có thể sử dụng hệ thống tưới thông minh như tưới nhỏ giọt.
– Tùy theo nhu cầu ăn cây rau non hay lớn mà không tỉa hoặc tỉa cây. Nếu trồng cây rau lớn thì tỉa dần để cây cách cây khoảng 10-15cm. Sử dụng phân theo đúng chỉ dẫn, tùy loại phân có thể bón gốc hoặc tưới qua lá.
Thu Hoạch:
– Thu hoạch sau khoảng 25-30 ngày gieo.
– Sau khi thu hoạch, bạn nên dùng xẻng xới đất tơi và phơi 2 – 3 nắng, bổ sung phân giun và đất vào thùng cách miệng 2cm.
Dinh Dưỡng:
– Trong 100g cải đuôi phụng chứa 18 kcal năng lượng, 93,1 g nước, 2,5g đạm, 1,9g tinh bột, 1,6g chất xơ, và các loại vitamin, muối khoáng khác như vitamin A, β – caroten, phospho, canxi.
– Cải đuôi phụng có tác dụng chữa các chứng ho, táo bón, phòng ngừa bệnh trĩ và ung thư ruột kết. Ăn nhiều rau cải đuôi phụng có tác dụng ngăn ngừa ung thư gan và kết hợp điều trị bệnh ung thư và xơ cứng gan.