Hạt Giống Cải Thảo Giòn, Ngọt, Giàu Dinh Dưỡng 0,5G
Cây cải thảo là một loại rau quen thuộc đồng thời cũng là một cây thuốc quý. Lá chụm ở đất, nhiều, hình bầu dục hoặc trứng rộng ngược, không có lông tơ. Cây sinh trưởng phát triển mạnh, chống chịu bệnh rất tốt.
Thông Số Kỹ Thuật:
– Quy Cách: Gói 0,5gr.
– Độ Sạch: >=99%;
– Tỷ Lệ Nảy Mầm: >=85%;
– Độ Ẩm: =<10%;
– Thời Gian Thu Hoạch: 65 – 70 ngày.
– Hạn Sử Dụng: 2 năm, in trên bao bì.
Hướng Dẫn Trồng:
Đất Trồng:
Đất thịt nhẹ, đất pha cát, đất tơi xốp và dễ thoát nước vì cây cải thảo có bộ rễ kém phát triển và ăn nông nên không chịu được hạn hay ngập úng.
Ngâm Hạt:
Ngâm hạt giống cải thảo trong nước ấm 50 độ C khoảng 20 phút để diệt hết nấm bệnh và kích thích khả năng nảy mầm.
Gieo Hạt:
Cho đất vào thùng xốp, tưới nước làm ẩm rồi san phẳng, gieo hạt giống đã ngâm vào các lỗ nhỏ đã tạo sẵn, mỗi lỗ 2 hạt. Sau đó phủ một lớp đất mỏng lên trên, tưới ẩm mỗi ngày.
Hướng Dẫn Chăm Sóc:
– Tưới đậm nước khoảng 5 đến 7 ngày sau đó khoảng 2 ngày tưới 1 lần.
– Tưới thúc bằng nước phân chuồng ngâm pha loãng. Khi cây có 4-5 lá thật thì chiết ra để cho đều trong thùng, khoảng cách giữa các cây là 25 đến 30 cm.
– Cải thảo thuộc loại rau ăn thân lá, vì vậy không nên bón nhiều phân hóa học, chủ yếu bón phân chuồng hoại mục pha loãng để tưới cho cây.
– Cứ khoảng 7 đến 12 ngày, tưới phân pha nước sạch một lần. Khi bón phân nên kết hợp cùng công đoạn làm sạch cỏ, vun gốc để cây nhanh phát triển.
– Có thể sử dụng một số chế phẩm phân bón lá như: K-H; Atonic, Humate, Yogen,… khoảng 10-12 ngày phun/lần để tăng năng suất và chất lượng sản phẩm nhưng vẫn đảm bảo an toàn.
– Thường xuyên vệ sinh khu vực trồng để phát hiện và kịp thời có biện pháp quản lý thích hợp đối với sâu, bệnh.
Thu Hoạch:
– Sau khi gieo trồng, chăm sóc khoảng 65 – 70 ngày, chúng ta có thể thu hoạch được cải thảo.
– Dùng dao cắt sát gốc cây, nên giữ lại phần gốc và đất để nó có thể mọc tiếp lứa khác.
Công Dụng:
– Cải thảo có vị ngọt, tính mát, có tác dụng hạ khí, thanh nhiệt nhuận thấp, tức là làm mềm cổ họng, bớt rát, đỡ ho; lại bổ ích trường vị, là loại rau ngon chứa nhiều vitamin A, B, C, E.
– Có thể dùng nấu canh ăn như các loại rau cải khác, làm nước canh cơ bản trong bữa ăn; cũng có thể nấu canh với jambông, gà, vịt, xương lợn,…