hang-chinh-hang-100-1

Hạt Giống Rau Tần Ô (Cải Cúc) 20Gr

10.500 

Còn hàng

GỌI MUA SỈ

Tần Ô còn có tên  gọi khác là cải cúc, thân hình có thể cao 1,2m, lá ôm vào thân, xẻ thành hình lông chim. Cụm hoa ở nách lá, bông hoa ở mép màu vàng sẫm, các hoa ở giữa đầu màu vàng lục, mùi thơm.

  •  Gói 20gam.
  • Nguồn Gốc: Việt Nam.
  • Sản Xuất: Phú Nông, HCM.
  • Mã Sản Phẩm: HG502.
  • Độ Sạch: >98%;
  • Tỷ Lệ Nảy Mầm: >85%;
  • Độ Ẩm: <10%;
  • Thời Gian Thu Hoạch: 35-40 ngày.
  • Hạn Sử Dụng: 2 năm, in trên bao bì.
Đặt online giao tận nhà từ 1 - 3 ngày
Tư vấn & hướng dẫn sử dụng sản phẩm bởi đội ngũ kỹ sư nông nghiệp

 Khuyến Mãi

  • Nhập mã VBKM được giảm thêm 2% cho mọi đơn hàng
  • Nhập mã VB150K được giảm thêm 5K cho đơn hàng từ 150K
  • Nhập mã VB250K được giảm thêm 8K cho đơn hàng từ 250K
  • Nhập mã VB500K được giảm thêm 12K cho đơn hàng từ 500K
  • Nhập mã VB750K được giảm thêm 17K cho đơn hàng từ 750K
  • Nhập mã VB1000K được giảm thêm 22K cho đơn hàng từ 1 TRIỆU

Hạt Giống Rau Tần Ô (Cải Cúc)


Hạt Giống Rau Tần Ô (Cải Cúc)

Tần Ô còn có tên  gọi khác là cải cúc, thân hình có thể cao 1,2m, lá ôm vào thân, xẻ thành hình lông chim. Cụm hoa ở nách lá, bông hoa ở mép màu vàng sẫm, các hoa ở giữa đầu màu vàng lục, mùi thơm.

Các món ăn ngon rau tần ô là: Canh tần ô nấu tôm, canh tần ô nấu cá thác lác, canh cá khoai nấu tần ô, tần ô xào tỏi, gỏi tần ô, tần ô luộc sốt dầu hào…

Rau tần ô dùng làm rau ăn sống, tái, nấu canh, lẩu đều thơm ngon, giòn. Là loại rau được nhiều lựa chọn của gia đình Việt.

Dinh Dưỡng Hạt Giống Rau Tần Ô (Cải Cúc)

Tần Ô là loại rau chứa nhiều chất dinh dưỡng như glutamic, prolin, chất béo, chất xơ, đường, vitamin A, B1, B2, B6, C, K, E, sắt, kẽm, tinh dầu thơm…


Công Dụng:

Theo đông y, rau tần ô có vị ngọt, hơi đắng, the, thơm, tính hơi mát, không độc. Có tác dụng tiêu thực, lợi trường vị, thanh đàm hỏa, yên tâm khí, chữa ho lâu ngày, thổ huyết, tán phong nhiệt, chữa đau mắt, nhức đầu kinh niên, dùng cho trường hợp ăn kém tiêu, viêm họng, viêm phế quản…


Thông Số Kỹ Thuật Hạt Giống Rau Tần Ô (Cải Cúc)

  • Quy Cách: Gói 20gam.
  • Nguồn Gốc: Việt Nam.
  • Sản Xuất: Phú Nông, HCM.
  • Mã Sản Phẩm: HG502.
  • Độ Sạch: >98%;
  • Tỷ Lệ Nảy Mầm: >85%;
  • Độ Ẩm: <10%;
  • Thời Gian Thu Hoạch: 35-40 ngày.
  • Hạn Sử Dụng: 2 năm, in trên bao bì.


Hướng Dẫn Trồng và Chăm sóc:

Thời Vụ:

Hạt Giống Rau Tần Ô (Cải Cúc) là loại cây dễ trồng, nên hợp với quanh năm. Tuy vậy, rau tần ô phát triển và mạnh khỏe nhất vào mùa đông xuân và hè thu.

Tần ô có thể trồng ở vườn rau với diện tích lớn hoặc trồng trong nhà như chậu, thùng xốp.

Đất Trồng:

Chọn đất:

Bạn nên chọn đất phù sa, đất thịt pha cát hoặc là đất mùn chứa nhiều chất dinh dưỡng để trồng rau tần ô.

Còn nếu trồng Hạt Giống Rau Tần Ô (Cải Cúc) tại nhà thì có thể sự dụng loại đất tribat hay các loại đất hữu cơ giàu dinh dưỡng.

Tiến hành cày đất tươi xốp, dọn dẹp cỏ rác, dùng vôi rải trên mặt ruộng để diệt sâu bệnh.

Trước khi gieo 10 ngày bạn nên bón phân hữu cơ (phân bò, phân gà), phân gà tốt nhất cho các loại cây ăn lá.

Làm Luống:

Làm đất luống rộng 0,8-1m, cao 20-30cm và khoảng cách các luống 0,4-0,5m thuận tiện cho việc chăm sóc, thu hoạch.
Hoặc khay nhựa hoặc thùng xốp có kích thước 35x50x15cm sẽ thuận tiện cho việc di chuyển.

Về nơi trồng, do việc trồng rau trong thùng xốp khá đơn giản nên phù hợp với nhiều nơi khác nhau trong ngôi nhà của bạn như ban công, sân thượng, ngoài hiên.

34r5w0_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg


Hạt Giống Rau Tần Ô (Cải Cúc)

Ngâm hạt:

Bạn có thể bỏ qua bước ngâm hạt và gieo trực tiếp vào đất, nhưng như thế thì hạt tần ô sẽ lâu nảy mầm hơn.

Vì vậy nên ngâm hạt giống tần ô vào nước ấm khoảng 30 – 40°C từ 3 – 6 tiếng. Sau đó vớt hạt ra rửa lại bằng nước sạch rồi để thật ráo.

Gieo hạt:

Bạn tiến hành vạch những hàng thẳng để chuẩn bị gieo hạt (mỗi hàng cách nhau 5 – 7 cm) và gieo hạt theo hàng đó.

Sau khi đã gieo hạt, bạn lấp một lớp mỏng 0,5cm lên trên hạt giống và dùng bình phun để tưới ẩm cho bề mặt đất.

Dùng tấm bìa carton cứng đậy khay trồng cho kín để giữ ẩm và ấm. Sau 5 – 7 ngày hạt nẩy mầm thì dở tấm đậy ra.

9evvMw_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg


Tưới nước Và Chăm Sóc:

Tưới nước: 

Bạn nên tưới nước khoảng 2 lần/ 1 ngày (vào sáng sớm và chiều mát) bằng bình phun nước để tránh làm dập hay chết lá non.

Lưu ý: không tưới nước khi trời nắng và sau khi mới bón phân.

Phòng trừ sâu bệnh: 

Thường xuyên thăm khám cây để phát hiện kịp thời tình trạng sâu bệnh.

Nếu có sâu bệnh gây hại, hãy xử lí bằng cách: lấy tỏi, gừng và ớt ngâm cùng với 3 lít riệu trắng để trong vòng một tuần.

Sau một tuần, bạn chắt lấy nước cốt pha loãng theo tỉ lệ cứ 5 – 10 ml nước cốt pha với 1 lít nước rồi tưới cho cây.

Để phòng trừ sâu bệnh lây lan, cần nhổ bỏ các cây đã bị sâu ăn hại, vi rút tấn công, để tránh lây lan sang các cây khác.

ducRxY_simg_d0daf0_800x1200_max.jpg


Thu Hoạch Hạt Giống Rau Tần Ô (Cải Cúc)

Rau tần ô cho thu hoạch chỉ trong khoảng 30 – 40 ngày sau khi gieo hạt. Nếu muốn ăn cải cúc non thì có thể thu hoạch rau ở thời điểm sau gieo từ 25 – 30 ngày.


☘️ VƯỜN BABYLON – SHOP PHÂN BÓN, HẠT GIỐNG, DỤNG CỤ LÀM VƯỜN

🛒 https://vuonbabylon.vn/

https://www.facebook.com/vuonbabylon.vn

[devvn_reviews]